Thông tin tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Huyện Đồng Văn dỡ bỏ phong tỏa vùng cách ly y tế tập trung

25/11/2021 15:06 161 lượt xem

TTTĐT - Từ ngày 23-24/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện Đồng Văn đã công bố và tiến hành dỡ bỏ phong tỏa vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với khu dân cư thuộc thôn Sà Phìn A xã Sà Phìn và thôn Lùng Thàng xã Sảng Tủng huyện Đồng Văn.

Huyện Đồng Văn dỡ bỏ phong tỏa vùng cách ly y tế tập trung
Đ/c Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Huyện ủy đối thoại với bà con nhân dân thôn Lùng Thàng

Trước đó, từ ngày 8/11/2021, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đồng Văn đã ra quyết định về việc thiết lập phong tỏa tế đối với toàn bộ  thôn Sà Phìn A xã Sà Phìn và thôn Lùng Thàng xã Sảng Tủng của huyện Đồng Văn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn. Ngay sau đó, BCĐ phòng, chống dịch các xã đã tập trung chỉ đạo các lực lượng Y tế, Công an, Quân sự kịp thời vào cuộc, quyết liệt tổ chức khoanh vùng, cách ly, thần tốc truy vết, lập danh sách các trường hợp liên quan đến các ca bệnh để triển khai các biện pháp cấp bách nhằm sớm kiểm soát, ngăn chặn lây lan, nhanh chóng dập dịch trong cộng đồng. Ngoài ra, tiếp tục triển khai truy vết F1; F2 liên quan đến các F0 và thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Những ngày qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của người dân, tình hình dịch Covid 19 trên địa bàn xã Sà Phìn  đã từng bước được kiểm soát, không xuất hiện  số ca F0 mới trong các khu cách ly, khu phong tỏa, không phát sinh thêm các điểm dịch mới, không có các ca tái dương tính trong cộng đồng. Đến ngày 24/11, lực lượng y tế huyện đã tiếp tục lấy mẫu lần  đối với người dân trên địa bàn hai thôn trên, kết quả 100% người dân có kết quả âm tính và đủ điều kiện dỡ bỏ phong tỏa 2 thôn trên.

                                                          Đ/c Nguyễn Văn Chinh - PCT UBND huyện dỡ bỏ cách ly thôn Sà Phìn A

Trong thời gian tới, BCĐ phòng, chống dịch Covid 19 xã Sà huyện Đồng Văn yêu cầu BCĐ các xã, thị trấn sẽ tiếp tục tập trung cao độ và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch như: chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 cộng đồng trên địa bàn, tuyệt đối không bỏ sót, bỏ lọt trường hợp nào và hoàn thành tiến độ tiêm vaccine đạt 100%.

Việt Anh - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập