Huyện Đồng Văn khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ

04/11/2020 09:20 109 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 04/11, UBND huyện Đồng Văn tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ cho các học viên là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và công chức kiêm nhiệm làm công tác văn thư, lưu trữ các cơ quan, đợn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 01 ngày, hơn 130 học học viên sẽ được Báo cáo viên của Chi cục văn thư – lưu trữ Tỉnh truyền đạt 02 chuyên đề chính là: văn thư và lưu trữ, trong đó bao gồm những kiến thức liên quan đến quản lý văn bản đi, văn bản đến, văn bản bản giấy, văn bản điện tử,... và triển khai các văn bản mới. Được phổ biến, quán triệt một số nghị định của Chính phủ về về công tác văn thư lưu trữ và Quyết định của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt đề án “Lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan Nhà nước giai đoạn 2020 – 2025”. Lớp tập huấn, nhằm giúp cán học viên nâng cao hiệu quả trong công tác quản lí Nhà nước về văn thư lưu trữ, soạn thảo văn bản, lập và giao nộp hồ sơ, chỉnh lí tài liệu vào lưu trữ cơ quan, lưu trữ lịch sử trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện. Giúp cho các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện quản lí và điều hành văn bản đáp ứng được đầy đủ yêu cầu quản lý tài liệu điện tử theo đúng quy định của Nghị định do Chính phủ đề ra. Thông qua đây cũng là cơ hội để giúp cho các cán bộ, công chức, viên chức tại 19 xã, thị trấn của và cán bộ văn thư, lưu trữ thuộc huyện Đồng Văn hiểu rõ và được trau dồi thêm kiến thức về nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp và khẳng định công tác văn thư lưu trữ là không thể thiếu trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.