Văn hóa - Xã hội

Huyện Đồng Văn kiểm tra công tác quản lý và phát triển du lịch trên địa bàn huyện

16/01/2024 08:23 96 lượt xem

TTTĐT - Ngày 13/1/2024, UBND huyện Đồng Văn, thành lập đoàn kiểm tra về công tác quản lý và phát triển du lịch tại làng văn hóa Lũng Cẩm Trên, xã Sủng Là và điểm dừng chân dốc Thẩm Mã, xã Lũng Thầu. Đ/c Dinh Chí Thành, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, tham gia đoàn còn có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện và đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đoàn công tác UBND huyện kiểm tra công tác quy hoạch tại dốc Thẩm Mã, xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn

Theo đó, đoàn đã đi khảo sát, kiểm tra tại 2 điểm du lịch là làng văn hóa Lũng Cẩm Trên và điểm dừng chân dốc Thẳm Mã, đây là 2 điểm du lịch cộng đồng mang đậm đà bản sắc dân tộc Mông và điểm dừng chân có cảnh quan đẹp của huyện Đồng Văn. Tại buổi kiểm tra, khảo sát, đồng chí Dinh Chí Thành, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của các xã, về việc xây dựng và quản lý các điểm bản du lịch cộng đồng thời gian qua. Tuy nhiên, để phát triển du lịch bền vững, ngoài sự vào cuộc, định hướng của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, rất cần có sự cố gắng, quyết tâm của Nhân dân, làm du lịch đòi hỏi phải làm bài bản, cầu kỳ, tỷ mỉ, tâm huyết. Đặc biệt, các bản cần chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, vệ sinh bản làng sạch sẽ, tạo ấn tượng cho du khách từ cái nhìn đầu tiên. Tại buổi làm việc Đ/c chủ tịch UBND huyện giao Phòng Kinh tế & Hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với địa phương xác định mốc giới, quy hoạch tổng thể các hạng mục để đầu tư xây dựng như: Di dời chuồng trại ra xa nhà ở đối với các hộ dân sinh sống tại nhà Pao; thiết kế lại cổng chính vào nhà của Pao; việc quy hoạch lại các gian hàng, công trình vệ sinh, khu vui chơi, khu vực đỗ xe… tôn tạo cảnh quan trở thành điểm du lịch hấp dẫn tạo điểm nhấn thu hút du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, góp phần góp phần phát triển kinh tế cho địa phương và nhân dân.

Triệu Nghị - TTVHTT&DL