Huyện Đồng Văn tích cực chuẩn bị sản xuất lúa vụ Xuân Hè năm 2021

02/06/2021 02:10 112 lượt xem

TTTĐT - Tranh thủ thời tiết có mưa nhiều, thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, bà con nhân dân trên địa bàn huyện Đồng Văn đang tích cực cày bừa, gieo cấy diện tích lúa vụ Xuân Hè năm nay, để đảm bảo đúng với khung thời vụ.

Vụ lúa mùa năm 2021, toàn huyện Đồng Văn có 8.015ha lúa, để chủ động sản xuất lúa vụ mùa, ngay từ đầu năm, huyện Đồng Văn đã triển khai cho nông dân đăng ký nhu cầu mua lúa giống, đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng chủ động cung ứng giống, phân bón, vật tư các loại. Đến thời điểm này, bà con nhân dân huyện Đồng Văn  đã chuẩn bị đủ phân chuồng để cày ải, làm đất và gieo mạ đảm bảo cấy đủ 100%  diện tích lúa. Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cũng đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn khẩn trương đôn đốc, vận động nhân dân đẩy nhanh tiến độ,  hiện nay, bà con đang tiến hành làm đất, cày bừa, riêng gieo mạ được 152 ha ước đến hết 30/6 toàn huyện sẽ cấy được 801,5 ha. Năm nay  bà con nhân dân vẫn chủ yếu tập trung trồng giống lúa đặc sản  Khẩu Mang với diện tích là 144,7 ha, UBND huyện cũng  đã tích cực chỉ đạo nhân dân thực hiện nạo vét hệ thống mương dẫn nước tưới, vệ sinh đồng ruộng, cày ải, chuẩn bị cơ cấu giống chất lượng. Nhờ chủ động trong công tác chuẩn bị, đến thời điểm hiện tại đa số người dân đã hoàn thành xong việc làm đất, cày bừa, gieo mạ toàn bộ diện tích lúa.

Với sự chủ động và tích cực của chính quyền địa phương và nhân dân, tin tưởng rằng bà con nhân dân huyện Đồng Văn sẽ có một mùa sắp tới bội thu, đảm bảo năng suất, sản lượng, giúp ổn định về lương thực.