Huyện Đồng Văn tổ chức tập huấn nghiệp vụ Cải cách hành chính năm 2021

12/10/2021 00:15 53 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 11/10, UBND huyện Đồng Văn phối hợp với Sở Nội vụ đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính cho cán bộ công chức phụ trách công tác cải cách hành chính của các cơ quan chuyên môn UBND huyện. Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, công chức Văn phòng thống kê, văn thư lưu trữ 19 xã, Thị trấn.

Huyện Đồng Văn tổ chức tập huấn nghiệp vụ Cải cách hành chính năm 2021
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu sẽ được nghe các báo cáo viên của Sở nội vụ truyền đạt 2 chuyên đề lớn đó là: Chuyên đề 1: Triển khai đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (gồm 09 nội dung). Chuyên đề 2: Chỉ số quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI). Đây là những nội dung hết sức cơ bản, giúp các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về chỉ số PAPI. Các kỹ năng nghiệp vụ về: đăng ký email, đăng ký tài khoản; cài đặt bộ công cụ ký số hỗ trợ trên hệ thống dịch vụ công quốc gia; cách gửi hồ sơ trực tuyến; thanh toán trực tuyến; hướng dẫn khách hàng đặt lịch chứng thực trên cổng dịch vụ công quốc gia; sử dụng hệ thống thông tin báo cáo; hướng dẫn liên thông hồ sơ giữ hệ thống một cửa và hệ thống VNPTIOFFICE.

Bên cạnh đó, tại hội nghị tập huấn các báo cáo viên cũng đã dành thời gian trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan trong quá trình triển khai và thực hiện công tác cải cách hành chính, giúp cho đội ngũ công chức, viên chức làm công tác cải cách hành chính bổ sung, cập nhật, nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng vào thực tiễn công việc của cơ quan, đơn vị. Qua đó, góp phần tham mưu tốt, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về cải cách thể chế, thủ tục hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hiện đại hóa hành chính và việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn huyện trong thời gian tới./..

Ngọc Mỷ - TTVH,TT&DL