Tin địa phương

Kết quả triển khai thực hiện duy trì Bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và thực hiện xây dựng xã Lũng Cú đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

23/09/2021 07:01 80 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2021, Văn phòng điều phối NTM Tỉnh và BCĐ xây dựng NTM huyện Đồng Văn đã tiến hành kiểm tra thực tế kết quả duy trì và nâng cao tiêu chí xã Lũng Cú đạt chuẩn nông thôn mới: Mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm; cảnh quan môi trường; hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng trên địa bàn xã.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe BCĐ xây dựng Nông thôn xã Lũng Cú và Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện Đồng Văn báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác xây dựng Nông thôn mới 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của BCĐ xây dựng NTM xã Lũng Cú, BCĐ xây dựng Nông thôn mới huyện trong thời gian qua đồng thời chỉ đạo một số nội dung như sau:

1- Đề nghị xã nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn xã sau khi xã Lũng Cú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và thực hiện Quyết định 861 của Thủ tướng Chính phủ.

2- Đề nghị huyện tiếp tục lồng ghép các nguồn lực để duy trì Bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và thực hiện xây dựng xã Lũng Cú đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêu chí số 07 (Chợ) tại xã Lũng Cú.

3- Đề nghị huyện, xã thực hiện tốt các Kết luận, công văn của Thường trực tỉnh ủy, UBND Tỉnh và Ban chỉ đạo điều phối xây dựng NTM của tỉnh trong thời gian tới.

4- Xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các văn bản của cấp trên; kế hoạch thực hiện trong năm 2022 về nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM.

5- Duy trì và nhân rộng các mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, cảnh quan môi trường, hệ thống giao thông...

6- Đề xuất của huyện và xã về hỗ trợ xi măng thực hiện xây dựng NTM; Ban chỉ đạo điều phối xây dựng NTM Tỉnh đã đề xuất với UBND Tỉnh để hỗ trợ xi măng cho huyện và xã thực hiện trong thời gian tới.

Thanh Xuân - UBND xã Lũng Cú