Thông tin du lịch khác

Không ở đâu có thể thấy hoa tam giác mạch đẹp như ở Hà Giang

23/10/2015 00:00 1088 lượt xem

Thực sự cảm ơn vùng rừng núi này đã sinh ra một loài hoa đẹp đến thế, để dân yêu phượt có thêm một lý do xách ngay ba lô cùng con xe chiến hữu lên và đi!

 khong o dau co the thay hoa tam giac mach dep nhu o ha giang 1

Tam giác mạch là loài hoa mang trong mình sự hoang dại của miền sơn cước trộn lẫn với vẻ yêu kiều, dịu dàng mà người ta vốn vẫn kiếm tìm lúc ngắm nhìn những cánh đồng hoa. Cũng thật khéo đùa khi loài hoa mang cái tên rất hay này thường chỉ nở trong vòng một tháng. Có lẽ cái đẹp là thế, chỉ nở vừa đủ để người ta phải bắt đúng mùa để sắp xếp hết mọi công việc, dẹp hết bận bịu qua một bên, canh cho bằng được mùa hoa, lên đến nơi và lặng người trước nó, rồi lại luyến lưu khi tam giác mạch đã tàn rồi.

 

khong o dau co the thay hoa tam giac mach dep nhu o ha giang 3

Cho dù tháng 11 mới thực sự là mùa của tam giác mạch nở rộ khắp những sườn đồi, khoảng ruộng, cả những mảnh đất nằm ven đường khiến tất thảy những người đi qua đều muốn dừng xe để thu hết cái khoảng tím phơn phớt trước mặt mình vào mắt, nhưng những ngày này, người ta cũng đã nô nức kéo nhau lên Hà Giang để thỏa cái thú mê thiên nhiên và tận hưởng những khoảng trời tự do, phóng khoáng của mình.

 

khong o dau co the thay hoa tam giac mach dep nhu o ha giang 2

 

Những bông hoa tam giác mạch nhỏ li ti như những hạt mưa, lại mang trên mình cái màu phơn phớt tím hồng nhẹ nhàng, yểu điệu. Những cây hoa đứng cạnh nhau trải dài khắp cả cánh đồng rồi cùng hẹn nhau nở trông tựa như tấm thảm. Một tấm thảm màu giăng mắc giữa vùng núi rừng đủ sức làm cho tất cả những ai đứng trước nó đều phải lặng người và ngẩn ngơ. Chính cái vẻ giản dị mà hoang sơ của loài hoa đó đã dễ khiến người ta phải lòng mảnh đất Hà Giang. Thực sự cảm ơn vùng rừng núi này đã sinh ra một loài hoa đẹp đến thế, để dân yêu phượt có thêm một lý do xách ngay ba lô cùng con xe chiến hữu lên và đi!

 

khong o dau co the thay hoa tam giac mach dep nhu o ha giang 4

 khong o dau co the thay hoa tam giac mach dep nhu o ha giang 5

 khong o dau co the thay hoa tam giac mach dep nhu o ha giang 6

 khong o dau co the thay hoa tam giac mach dep nhu o ha giang 7

 khong o dau co the thay hoa tam giac mach dep nhu o ha giang 8

 khong o dau co the thay hoa tam giac mach dep nhu o ha giang 9

 khong o dau co the thay hoa tam giac mach dep nhu o ha giang 10

 khong o dau co the thay hoa tam giac mach dep nhu o ha giang 11

 khong o dau co the thay hoa tam giac mach dep nhu o ha giang 12


Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập