Hoạt động các sở, ngành

Khai trương Trưng bày chuyên đề "Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân" - "Hà Giang chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc"

02/08/2018 00:00 289 lượt xem

Sáng 1.8, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Chính trị Quân chủng Hải quân tổ chức khai Trương trưng bày chuyên đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân” – “Hà Giang chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc”. Tham dự có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thượng tá Vũ Hữu Kiêm, Phó trưởng Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Quân chủng Hải quân; lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành của tỉnh; cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Hải quân cùng đông đảo chiến sỹ LLVT và nhân dân trên địa bàn.

 Chuyên đề trưng bày gồm 2 phần: Phần trưng bày của Quân chủng Hải quân với chủ đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân” tại Bảo tàng tỉnh với 170 tư liệu và tại Quảng trường 26.3 (TPHG) với 120 hình ảnh, bản đồ, mô hình tàu chiến đấu phản ánh những chiến công tiêu biểu của Hải quân Việt Nam, sự nghiệp xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; phần 2 trưng bày của tỉnh Hà Giang với chủ đề “Hà Giang chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo của Tổ quốc” gồm những hình ảnh thể hiện sự quan tâm, chung sức bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang, sự quan tâm, chia sẻ của nhân dân Hà Giang với quân, dân trên đảo Trường Sa và các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Trưng bày chuyên đề sẽ diễn ra đến hết ngày 3.8.2018. Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng hành khai trương Phòng trưng bày “Di sản thiên nhiên, giá trị địa chất trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng văn”.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly cùng các đại biểu tham quan trưng bày của Quân chủng Hải quân với chủ đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân”.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly cùng các đại biểu tham quan trưng bày chuyên đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân”.

Nội dung trưng bày về biển, đảo Tổ quốc và người chiến sỹ Hải quân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Là dịp để nhân dân các dân tộc Hà Giang hiểu hơn về truyền thống anh hùng và các chiến công của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước và làm sâu sắc tình cảm, sự quan tâm của đồng bào các dân tộc Hà Giang với các vùng biển, đảo của Tổ quốc; tăng cường mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết gắn bó giữa Quân chủng Hải quân với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang.

Các đại biểu tham quan Phòng trưng bày “Di sản thiên nhiên, giá trị địa chất trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng văn”.
Các đại biểu tham quan Phòng trưng bày “Di sản thiên nhiên, giá trị địa chất trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn”.

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập