Văn hóa - Xã hội

Khánh thành và bàn giao điểm trường Giàng Sì Tủng xã Thài Phìn Tủng năm 2021

12/10/2021 00:00 30 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 08/10, UBND xã Thài Phìn Tủng đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Giàng Sì Tủng thuộc trường mầm non xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn. 

Khánh thành và bàn giao điểm trường Giàng Sì Tủng xã Thài Phìn Tủng năm 2021
Lãnh đạo xã Thài Phìn Tủng và đại diện Huyện đoàn Đồng Văn cắt băng khánh thành điểm trường mới tại xã

Trong năm học 2021 - 2022, trước những khó khăn vất vả của nhân dân và các em học sinh tại điểm trường mầm non Giàng Sì Tủng, xã Thài Phìn Tủng đã được nhóm thiện nguyện “ Quỹ hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cộng đồng”  ủng hộ 280 triệu đồng để xây dựng lại điểm trường với quy mô lớn hơn, bao gồm: 01 phòng học, 01 phòng lưu trú giáo viên, 01 nhà vệ sinh và 01 bình nước inox. Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 02/03 và hoàn thành vào 13/08/2021 đến nay đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, Với sự chia sẻ yêu thương đối với các em học sinh vùng sâu vùng xa nói chung và của xã Thài Phìn Tủng nói riêng, Đoàn thiện nguyện đã xây dựng một nhà lớp học khang trang đáp ứng đủ nhu cầu hết sức thiết thực đối với các em học sinh ở nơi còn khăn.  Việc hỗ trợ xây dựng phòng học đã trở thành niềm vui của cô trò Trường Mầm non Lợi Bác nói chung và cô trò điểm trường Bản Chành nói riêng mà Dự án “Đông ấm” cho trẻ vùng cao đã mang lại môi trường làm việc và học tập khang trang, sạch đẹp trong năm học 2020 – 2021 và những năm học tiếp theo.

                                                Huyện Đoàn tặng các em  học sinh một số đồ chơi gia dụng

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã cùng cắt băng khánh thành tại điểm trường Giàng Sì Tủng, xã Thài Phìn Tủng. Dịp này, Huyện đoàn Đồng Văn cũng đã gửi tặng cho các em học sinh một số đồ chơi, đồ gia dụng nhằm phục vụ sinh hoạt cũng như học tập của các em học sinh tại điểm trường.

Việt Anh - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập