Văn hóa - Xã hội

Khơi nguồn sáng tạo từ hoạt động Stem và Robotic

21/05/2024 20:47 41 lượt xem

  TTTĐT - Nhằm tạo nên sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ của các em học sinh thời gian qua huyện Đồng Văn đã chú trọng tổ chức các hoạt động Stem và Robotic tại các đơn vị trường học trong toàn huyện. Mặc dù, hoạt động này mới được phát triển, song bằng niềm đam mê cùng với khao khát sáng tạo của các em học sinh trên địa bàn hoạt động Stem và Robotic đã tạo sức lan tỏa rộng khắp, tạo thành sân chơi đầy bổ ích cho các em học sinh trong toàn huyện. 

Khơi nguồn sáng tạo từ hoạt động Stem và Robotic
Ban giám khảo chấm thi

Các đội thi thuyết trình

Hoạt động Stem và Robotic là một mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến và mới mẻ có sự tích hợp của nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kỹ thuật, công nghệ, khoa học và toán học. Nguyên tắc của việc triển khai Stem và Robotic là dựa trên những hành động, thí nghiệm thiết thực và quá trình thực hành để các em ứng dụng vào thực tiễn. Tại huyện Đồng Văn để thu hút các em học sinh tham gia các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Đồng Văn đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội Stem và Robotic. Quá trình tổ chức ngày hội Stem và Robotic tại các trường đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia sáng tạo với nhiều sản phẩm, mô hình độc đáo có tính ứng dụng cao trong đời sống sinh hoạt.

Để hoạt động Stem và Robotic có bước phát triển và đạt hiệu quả ngay từ đầu năm học Phòng GD&ĐT huyện Đồng Văn đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ tại 100% đơn vị trường học. Qua quá trình triển khai được các trường căn cứ vào điều kiện thực tế để triển khai nhiều hoạt động giáo dục phù hợp, bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, phát triển tư duy, sáng tạo cho học sinh. Đặc biệt, tháng 4 năm 2024 đội Cao Nguyên đá 311 đến từ huyện Đồng Văn đã xuất sắc đạt giải khuyến khích giải Vex IQ Robotics, tại tỉnh Lạng Sơn. Đây là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu của các trường học trong hoạt động Stem và Robotic trong thời gian qua.

Hoạt động Stem và Robotic trên địa bàn huyện Đồng Văn đã tạo nên sân chơi đầy bổ ích, lý thú, giúp các em học sinh tăng khả năng tự học, tự sáng tạo. Mặc dù, mới đang trên đà phát triển với nhiều khó khăn song bằng sự nỗ lực của các cấp, các ngành và sự nỗ lực cố gắng của cô và trò các đơn vị trường học đã tạo tạo nên những hoạt động ý nghĩa có sức lan tỏa, giúp các em được thỏa sức với đam mê khám phá, phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và các kỹ năng cơ bản của bản thân./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập