Khởi tố vụ án mua bán trái phép 01 bánh ma túy heroin

26/10/2021 04:31 217 lượt xem

TTTĐT - Công an huyện Đồng Văn cho biết, vừa qua đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án mua bán trái phép chất ma túy xảy ra trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Khởi tố vụ án mua bán trái phép 01 bánh ma túy heroin
các chiến sĩ Công an tỉnh tiến hành kiểm tra tang vật

Tang vật bị các chiến sĩ Công an huyện thu giữ

Trước đó, qua công tác nắm tình hình tại xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, phát hiện hình thành đường dây có dấu hiệu hoạt động tội phạm mua bán ma túy liên tỉnh và qua biên giới. Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Đồng Văn xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá, qua đó đã tổ chức lực lượng phục kích bắt quả tang 04 đối tượng gồm: Lầu Chá T, sinh năm 1994; Lầu Mí S, sinh năm 2000; Lầu Mí S, sinh năm 1970 cùng trú tại xã Hố Quáng Phìn và Sùng Nhìa S, sinh năm 1981, trú tại xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn đang có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 01 bánh heroin có trọng lượng 350.3 gram và 02 xe máy. Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng đã khai nhận mua bán số ma túy trên nhằm mục đích kiếm lời.

Các đối tượng trọng vụ án buốn bán Heroin

Ghi nhận thành tích trên, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn đã kịp thời động viên, khen thưởng cho 01 tập thể và 08 cá nhân thuộc Công an huyện. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Việt Anh - TTVHTT&DL