Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND huyện Đồng Văn

12/05/2024 23:22 39 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 09/5, HĐND huyện Đồng Văn tổ chức kỳ họp thứ 12 ( chuyên đề ) khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để xem xét miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện và thông qua các tờ trình dự thảo Nghị quyết UBND huyện; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện.

Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND huyện Đồng Văn
Toàn cảnh cuộc họp

Đ/c Nguyễn Trung Kiên - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc họp

Các đại biểu chụp ảnh tại cuộc họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND huyện, khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với đồng chí Hoàng Văn Thịnh lý do chuyển công tác khác theo điều động của tỉnh ủy. Trong suốt thời gian công tác với cương vị là Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chí đã khắc phục những khó khăn, luôn đoàn kết, thống nhất gắn bó với nhân dân cùng tập thể cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Kỳ họp, cũng thông qua các tờ trình và dự thảo Nghị quyết của UBND về việc điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết phê duyệt danh mục công trình thực hiện nguồn vốn dự phòng chương trình MTQG và Nghị quyết phân bổ vốn năm 2023; Nghị quyết điều chỉnh phương án phân bổ vốn đầu tư thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững và Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng ĐBDTTS&MN năm 2024; Dự thảo Nghị quyết thông qua Nhiệm vụ của Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch Cột cờ Lũng Cú; Dự thảo Nghị quyết thông qua nhiệm vụ của Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng khu du lịch tham quan, dã ngoại cực Bắc theo quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và dành thời gian để các ông bà đại biểu HĐND huyện thảo luận. Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL