Chuyện khởi nghiệp

Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2017 và Xuân tình nguyện 2018

09/11/2017 00:00 235 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 04 tháng 11 năm 2017, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Văn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch mùa Đông 2017, Xuân tình nguyện 2018 tại UBND xã Sảng Tủng, buổi Lễ trân trọng được đón đồng chí Ly Mí Vàng – PBT Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đến dự và chỉ đạo, ngoài ra còn có các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sảng Tủng cùng với sự có mặt của hơn 250 ĐVTN tại các cơ sở Đoàn trong toàn huyện. Sau buổi Lễ ra quânđã tiến hành mở rộng 1,1km đường với chiều rộng 2,5m tại thôn Sảng Tủng B, xã Sảng Tủng.

Mục tiêu của Chương trình là phát huy được vai trò của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở các địa bàn khó khăn, các vùng biên giới, biển đảo; xung kích, tình nguyện giúp đỡ đoàn viên thanh niên và nhân dân các vùng ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, rét đậm, rét hại; xóa đói, giảm nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Mỗi đơn vị tổ chức ít nhất 01 hoạt động tình nguyện, toàn huyện vận động quyên góp ủng hộ trên 1.500 ĐVTN, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình nghèo.

Vận động, quyên góp tặng 200 xuất quà Tết cho các hộ nghèo, ĐVTN, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng thích ứng rét đậm, rét hại; tuyên truyền, hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân cách chống rét cho hoa màu, gia súc, gia cầm; Thường xuyên chuẩn bị lực lượng, tập huấn kỹ năng phương pháp và phương tiện cứu hộ, cứu nạn; Tuyên truyền cho ĐVTN và nhân dân nâng cao ý thức phòng chống cháy rừng, tình nguyện hỗ trợ bà con nhân dân phát đường băng cản lửa, thành lập, duy trì đội thanh niên tình nguyện sẵn sàng ứng cứu thiên tai, phòng chống cháy rừng.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT trong dịp tết Nguyên đán 2018. Bên cạnh đó, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam huy động các nguồn lực để tổ chức các hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho nhân dân.