CHUYÊN MỤC CẢI TẠO VƯỜN TẠP- HỖ TRỢ XD NHÀ Ở

Lãnh đạo huyện Đồng Văn kiểm tra tình hình cải tạo vườn tạp tại xã Phố Cáo.

14/09/2021 14:05 75 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 13/9, đồng chí Nguyễn Văn Chinh UV-BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn đã đi kiểm tra tình hình cải tạo vườn tạp tại một số hộ gia đình xã Phố Cáo. Cùng đi có lãnh đạo phòng ban, chuyên môn của huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Lãnh đạo huyện Đồng Văn kiểm tra tình hình cải tạo vườn tạp tại xã Phố Cáo.
Đồng chí Nguyễn Văn Chinh UV-BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn kiểm tra tình hình cải tạo vườn tạp tại một số hộ gia đình xã Phố Cáo

Kiểm tra thực tế việc thực hiện cải tạo vườn tạp tại các hộ gia đình ông Thào Mí Pó và hộ gia đình bà Mua Thị Mỷ thôn Tráng Phúng B. Đây là hai gia đình có mô hình tổng hợp trồng rau Bắp Cải trên 4.500m2, 1.500 m2 Su su, trồng trên 100 cây ăn quả và chăn nuôi gia súc gia cầm với 50 gà và nhiều loại rau, đậu ngắn ngày được thực hiện từ đầu năm 2021. Hai Gia đình đã thực hiện quy hoạch cụ thể từng khu vực trồng cây rau đậu, cây ăn quả; làm đất, bón phân đầy đủ, cân đối cho từng loại cây trồng; xây dựng chuồng trại đúng quy cách, có hệ thống thu gom, xử lý chất thải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ; giống cây, con đều đảm bảo chất lượng.

Đồng chí Nguyễn Văn Chinh - UV-BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn trực tiếp kiểm tra tình hình cải tạo vườn tạp

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Văn Chinh một lần nữa nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa của Nghị quyết số 05 của BCH Tỉnh ủy về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Để cụ thể hóa Nghị quyết bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Phố Cáo tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân mạnh dạn tham gia cải tạo vườn tạp. Nhất là các chính sách của tỉnh, huyện hỗ trợ người dân triển khai chương trình cải tạo vườn tạp. Từng bước đưa Nghị quyết thực sự đi vào đời sống của nhân dân, làm thay đổi nhận thức của bà con nhân dân; tạo nên phong trào thi đua sôi nổi giữa các hộ gia đình, thôn, xã. Đây cũng là cơ hội để bà con nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích đất trồng mang lại kết quả cao. Từ đó nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Ngọc Mỷ - TTVH,TT&DL