Văn hóa - Xã hội

Lễ đón nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và Tổng kết năm học 2023 – 2024 Liên trường xã Phố Là

01/06/2024 09:55 44 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 31/05, Trường PTDTBT TH xã Phố Là, huyện Đồng Văn đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2023 - 2024. 

Lễ đón nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và Tổng kết năm học 2023 – 2024 Liên trường xã Phố Là
Toàn cảnh buổi lễ đón nhận và tổng kết năm học Liên trường xã Phố Là

Đại diện UBND huyện DDV trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và tặng hoa chức mừng

Tặng giấy khen cho các em học sinh có thành tích tốt trong năm học

Tặng Bằng khen của CT UBND tỉnh cho tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng trường đạt chuẩn

Tăng Bằng khen của CT UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng trường đạt chuẩn

Trường PTDTBT TH xã Phố Là được thành lập trên cơ sở Trường Tiểu học Phố Là cho đến nay đã trải qua 10 năm, đến nay khuôn viên trường rộng, đẹp, khang trang do được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện, hằng năm nhà trường luôn hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch và được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: 5 năm đạt tập thể lao động tiên tiến, tập thể chi bộ nhiều năm đạt tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, 3 lượt cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen,.... Nhà trường có 14 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 8 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và có 18 em họ sinh đạt giải trong kỳ thi giao lưu cấp huyện. Trường PTDTBT TH Phố Là nằm trong lộ trình trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 -2023 và được thực hiện từ năm 2018, sau 5 năm miệt mài phấn đấu với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh đặc biệt có sự quan tâm của lãnh đạo huyện Đồng Văn, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện nhà trường đã đạt được 5/5 tiêu chuẩn để được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Năm học 2023 – 2024, Liên trường xã Phố Là có 25 lớp học với tổng 1001 em học sinh, trong đó Mầm non là 10 lớp với 294 cháu, Tiểu học có 17 lớp với 437 học sinh và THCS có 8 lớp với 270 em. Tổng năm học vừa qua, vê cấp Mầm non đã có 14 giáo viên dạy giỏi cấp trường và 5 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, bậc Tiểu học có 4 giáo viên dạy giỏi cấp trường và 02 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 36 em học sinh đi dự hội thi giao lưu các môn học cấp huyện đều đạt kết quả cao. Về bậc THCS có 01 học sinh giỏi, 31 em đạt danh hiệu học sinh khá,... đồng thời Liên trường xã Phố Là đã duy trì tỷ lệ sĩ số học sinh luôn đạt từ 97% trở lên, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt luôn được duy trì ổn định năm sau cao hơn năm trước. 

Trong thời gian tới, tập thể liên trường xã Phố Là sẽ tiếp tục phát triển quy mô trường lớp, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất để chuẩn bị bước vào năm học mới đồng thời đề ra các chỉ tiêu cụ thể trong năm học; Tham gia bồi dưỡng chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên từ đó nâng cao chất lượng học sinh và các hoạt động giáo dục; Chủ động tham mưu cho các cấp có thẩm quyền, ngành chuyên môn và chỉ đạo trực tiếp ngay từ đầu năm học, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; Phấn đấu đạt tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt 100% theo kế hoạch; Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động do các cấp phát động và Thực hiện tuyển sinh đầu cấp qua cổng dịch vụ công Hà Giang.

Dịp này, đại diện UBND huyện Đồng Văn cũng đã trao Bằng khen của Ct UBND tỉnh Hà Giang cho 1 tập thể và 2 cá nhân, trao giấy khen của CT UBND huyện Đồng Văn cho 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Việt Anh - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập