Văn hóa - Xã hội

Lễ khởi công xây dựng nhà lưu trú cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Đồng Văn B

24/10/2021 14:16 67 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 22/10, Trường Trường PTDTBT Tiểu học Đồng Văn B, Đồng Văn tổ chức khởi công xây dựng công trình nhà sàn lưu trú cho học sinh. Dự buổi lễ có đồng chí Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Giang, lãnh đạo huyện Đồng Văn cùng đông đảo thầy, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường

Các đại biểu tham gia Lễ khởi công

Năm học 2021-2022,  Trường PTDTBT Tiểu học Đồng Văn B có 330 em học sinh, trong đó 140 em học sinh bán trú tại trường, trước đây do chưa có thêm nhà lưu trú nên các em học sinh phải ở ghép rất bất tiện gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học, đặc biệt là việc duy trì sĩ số học sinh. Công trình nhà lưu trú học sinh của Trường PTDTBT Tiểu học Đồng Văn B được đầu tư từ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và được xây dựng với diện tích trên 320m2, quy mô gồm 01 nhà lưu trú 02 tầng và 08 phòng với sức chứa  trên 80 học sinh. Tại lễ khởi công, BGH  Trường PTDTBT Tiểu học Đồng Văn B  bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm, chia sẻ khó khăn của các cấp lãnh đạo đã giúp đỡ xây dựng nhà lưu trú cho các em học sinh, góp phần tăng cường cơ sở vật chất cho nhà trường. Công trình đưa khởi công xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt của học sinh, giúp các em yên tâm học tập, góp phần thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số cho các thầy cô giáo, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Qua đây thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với các em học sinh vùng sâu, vùng xa như huyện Đồng Văn, một huyện vùng biên giới của Tổ quốc.

Việt Anh - TTVHTT&DL