Tin địa phương

Lũng Cú tập trung triển khai thực hiện kiểm tra rừng và tuần tra rừng phòng hộ, rừng tự nhiên năm 2021.

10/07/2021 09:23 68 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 7/7, xã Lũng Cú phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra rừng năm 2021. Tham gia buổi kiểm tra, tuần tra có Đồng chí Phạm Văn Đồng - Cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Đồng Văn; Tổ tuần tra của UBND xã; Tổ tuần tra của thôn Sán Trồ.

Đoàn công tác tiến hành đi thực địa tuần tra, kiểm tra các khu rừng tự nhiên phòng hộ trên địa bàn xã Lũng Cú, kết quả kiểm tra không phát hiện hành vi phá rừng, khai thác rừng trái phép.

Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Lũng Cú đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân 9/9 thôn  trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng tự nhiên và rừng phòng hộ đảm bảo thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Để thực hiện có hiệu quả, xã tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản của cấp trên về công tác phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, đồng thời chỉ đạo các tổ thường xuyên tuần tra, kiểm tra phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời mọi hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Thanh Xuân - UBND xã Lũng Cú