Gương người tốt - việc tốt

Ông Đoàn Ngọc Hải hỗ trợ đưa bệnh nhi chuyển viện

12/01/2022 04:16 144 lượt xem

TTTĐT - Ngày 11/1, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) đã hỗ trợ và trực tiếp lái xe cứu thương đưa cháu Vừ thị Ly, 12 tuổi tại xã Sảng Tủng bị di chứng bại liệt chuyển tuyến xuống điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông Đoàn Ngọc Hải hỗ trợ đưa bệnh nhi chuyển viện
Toàn cảnh cuộc họp

Cháu Vừ Thị Ly, 12 tuổi, trú tại thôn Séo Lủng A, xã Sảng Tủng bị di chứng bại liệt, mặc dù cháu đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh và Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn tích cực điều trị song tình trạng sức khỏe của cháu vẫn chưa được cải thiện. Hiện, cháu vẫn nhận thức được tuy nhiên mọi sinh hoạt đều nhờ người thân chăm sóc; khắp cơ thể từ lưng, tay, chân đau nhức và khó cử động. Do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, do vậy mọi chi phí điều trị gia đình đều nhờ các mạnh thường quân hỗ trợ.  Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của cháu, đặc biệt với sự tận tâm hỗ trợ cá nhân Ông Đoàn Ngọc Hải và Quỹ vì đồng bào đã trao tặng cho cháu Vừ Thị Ly và gia đình 5 triệu đồng, hỗ trợ chuyển viện và mọi chi phí chữa bệnh, sinh hoạt của gia đình tại Bệnh viện Nhi trung ương. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa của cá nhân ông Đoàn Ngọc Hải và Qũy vì đồng bào, qua đây góp phần giúp đỡ, chia sẻ những mảnh đời khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL