Hoạt động của tỉnh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khảo sát quy hoạch mở rộng chợ Lũng Phìn

09/09/2019 00:00 538 lượt xem

Trước nhu cầu thực tế của người dân và để giảm tải áp lực ách tắc giao thông trong những phiên chợ hàng tuần tại xã Lũng Phìn. Ngày 5.9, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra, khảo sát quy hoạch mở rộng Chợ trung tâm xã Lũng Phìn (Đồng Văn).

Hiện nay, do mặt bằng chợ trung tâm xã Lũng Phìn hẹp, không đủ diện tích cho người dân kinh doanh, buôn bán các sản phẩm tại chợ. Vào mỗi phiên chợ Lũng Phìn, do người dân đi chợ quá đông, người và phương tiện ô tô, xe máy tràn ra mặt đường để mua bán, trao đổi hàng hóa, gây ách tắc, cản trở giao thông và tiềm ẩn nhiều rủi do cho người dân. Cùng với đó, nhiều nhà dân trong khu vực đã làm nhà, mở rộng ki ốt ra sát mặt đường, lấn chiếm cả hành lang an toàn giao thông.

Sau khi khảo sát tại thực địa, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Việc mở rộng diện tích xây dựng chợ trung tâm xã Lũng Phìn là rất cần thiết, đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân, đồng thời tăng thu ngân sách cho địa phương. Đồng chí yêu cầu: Huyện Đồng Văn cần xây dựng phương án, quy hoạch chi tiết mở rộng chợ, tạo thêm mặt bằng cho người dân buôn bán, trao đổi hàng hóa. Xây dựng thêm diện tích nền chợ, nhà ki ốt bán hàng trong chợ, chợ gia súc, quy hoạch khu vệ sinh, khu đốt rác thải, đảm bảo vệ sinh khu vực trong chợ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, trong quy hoạch mở rộng chợ Lũng Phìn, cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng tình ủng hộ và tự nguyện góp đất xây dựng chợ. Cấp ủy chính quyền xã Lũng Phìn tăng cường công tác quản lý khu vực trung tâm xã, bảo vệ hành lang đường bộ, vận động người dân tháo rỡ lều lán, mái che lấn chiếm lòng đường, quản lý xây dựng không để người dân tiếp tục lấn chiếm hành lang đường bộ để xây dựng ki ốt bán hàng; có phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân trong những ngày diễn ra chợ phiên.


Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập