Chính trị

Phiên họp tháng 05 UBND huyện Đồng Văn

21/05/2024 20:54 46 lượt xem

TTTĐT - Ngày 21/05, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 05, nhằm đánh giá tình hình phát triển KT-XH và đề ra phương hướng, hướng nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Phiên họp tháng 05 UBND huyện Đồng Văn
Toàn cảnh cuộc họp

 

Trong tháng 5, UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giao năm 2024, cụ thể: triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội quý II và cả năm 2024; Chủ tịch UBND huyện trực tiếp làm việc với Ban quản lý dự án ĐTXD về tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án được giao làm chủ đầu tư, làm việc với các cơ quan chủ quản, chủ đầu từ và UBND các xã, thị trấn về triển khai thực hiện 03 chương trình MTQG năm 2024. Thực hiện tốt công tác thu ngân sách theo kế hoạch được giao, trong đó đã thu 14.794 triệu đồng, đạt 35,56% so với kế hoạch tỉnh giao, tăng trên 70% so với cùng kỳ năm 2023. Đồng thời đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tổng kế hoạch giao 256.649 triệu đồng. Trong đó: Vốn giao năm 2024 là 217.545 triệu đồng, vốn chuyển nguồn là 39.104 triệu đồng. Đến nay đã giải ngân được 47.409/256.649 triệu đồng = 18,5%. Triển khai thực hiện các biện pháp để khắc phục hậu quả do mưa bão, gió lốc xảy ra trên địa bàn giúp người dân ổn định cuộc sống. Chuẩn bị các phương án, đề án quan trọng trình Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy cho chủ trương để triển khai thực hiện như Đề án trồng cây xanh cảnh quan, Phương án xây dựng các điểm du lịch, đề án thành lập trường trọng điểm của huyện, Phương án quản lý thu chi của các điểm du lịch, làng văn hóa du lịch cộng đồng; chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp thứ 12 chuyên đề của HĐND huyện để xem xét, cho chủ trương thực hiện một số quy hoạch, đề án và phân bổ, điều chỉnh kịp thời các nguồn vốn trên địa bàn huyện năm 2024.

Trong thời gian tới, UBND huyện Đồng Văn sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, các đơn vị và UBND các xã/thị trấn tập trung rà soát và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội để chuẩn bị cho sơ kết 6 tháng đầu năm; đẩy nhanh tiến độ thu - chi ngân sách; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tiến độ thực hiện và giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia; Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn hướng dẫn bà con nhân dân chăm sóc các loại cây trồng vụ Xuân Hè năm 2024 đảm bảo sinh trưởng, phát triển tốt; nghiệm thu kết quả Tết trồng cây năm 2024; làm tốt công tác PCCCR, chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ diện tích rừng hiện có; chỉ đạo nạo vét kênh mương, tổ chức quản lý tốt các công trình cấp nước sinh hoạt đảm bảo đủ nước tới tiêu cho sản xuất vụ Mùa và sinh hoạt; Thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện hướng dẫn các xã triển khai thực hiện các chỉ tiêu về hoàn thành nâng tiêu chí, thôn đạt chuẩn nông thôn mới và Chuẩn bị các điều kiện và tổ chức Hội nghị sơ kết lĩnh vực Nông lâm nghiệp, nông thôn mới 6 tháng đầu năm.

Việt Anh - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập