Phiên họp tháng 10 UBND huyện Đồng Văn

18/10/2021 16:39 126 lượt xem

TTTĐT - Ngày 18/10, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2021, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2021.

Phiên họp tháng 10 UBND huyện Đồng Văn
Toàn cảnh cuộc họp

Trong tháng 10 năm 2021, huyện Đồng Văn đã tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung tại các xã, thị trấn và thiết lập đầu mối tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tiếp nhận, cách ly các công dân trở về từ vùng dịch các tỉnh phía Nam. Trong tháng, về nông lâm nghiệp đã tổ chức thực hiện gặt, đánh giá năng suất ngô, lúa triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông 2021, hướng dẫn người dân chủ động phòng chống đói rét, dự trữ thức ăn gia súc và tiến hành rà soát quy mô chăn nuôi Quý III/2021. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân đã tiến hành thu hoạch xong 6.215,03 ha ngô Xuân Hè, năng suất bình quân đạt 38,22 tạ/ha, sản lượng 23.753,3 tấn. Thu hoạch 776,7/801,5 ha lúa ruộng, đạt 97% DT, năng suất bình quân ước đạt 58,89 tạ/ha, sản lượng ước đạt 4.719,82 tấn. Huyện Đồng Văn đã tiến hành trồng 164,0/250 ha cây hoa Tam giác mạch, trong đó trồng trọng điểm 35 ha/11 xã, thị trấn, hiện cây đang ra hoa, sinh trưởng phát triển tốt đạt 100% so với kế hoạch. UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên người và gia súc, trong tháng đã ban hành quyết định công bố hết dịch Viêm da nổi cục trâu, bò và dịch tả lợn Châu Phi. Các ngành chức năng đã thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng hồ sơ các công trình khởi công mới, giải ngân các nguồn vốn được giao do vậy tỷ lệ giải ngân trong tháng tăng cao so với tháng 9 năm 2021. Tổng số vốn năm 2021 huyện Đồng Văn đã thực hiện là 202,808 tỷ đồng, đã giải ngân được 103,719 tỷ đồng, đạt 51,1% kế hoạch, tăng 17,66 tỷ đồng so với tháng trước. Công tác cải cách hành chính đã có nhiều chuyển biến, việc áp dụng chữ ký số tại các cơ quan, ban, ngành đạt trên 90% tổng số cơ quan, đơn vị áp dụng; Thường xuyên quan tâm lĩnh vực an sinh xã hội, công tác y tế, giáo dục được đảm bảo, tình hình QP-AN, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Đặc biệt, huyện Đồng Văn đã tổ chức hội đàm với Chính phủ Nhân dân huyện Malypho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến biên giới tại khu vực mốc 421.

Trong những tháng cuối năm 2021, huyện Đồng Văn Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, duy

trì các chốt chặn trên địa bàn huyện. Tập trung chỉ đạo điều hành triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, rà soát hoàn thành 100%  các chỉ tiêu được giao cho lĩnh vực nông nghiệp. Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra chất lượng thi công các công trình xây dựng cơ bản và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giảm nghèo, an sinh xã hội, người có công và thực hiện các nhiệm vụ tái thẩm định tư cách công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn năm 2022.

Việt Anh - TTVHTT&DL