Phiên họp tháng 9 UBND huyện Đồng Văn

22/09/2021 01:22 84 lượt xem

TTTĐT - Ngày 20/9, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2021, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2021

Phiên họp tháng 9 UBND huyện Đồng Văn
Toàn cảnh cuộc họp

Trong 9 tháng đầu năm 2021, huyện Đồng Văn đã tập trung triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép” về phòng chống dịch Covid-19. Trong đó đã thành lập và duy trì 17 tổ chốt chặn trên các tuyến biên giới, khu vực vào huyện; thực hiện kê khai y tế, cách ly y tế kịp thời, chủ động, cân đối đảm bảo kinh phí cho công tác phòng chống dịch, do vậy trên địa bàn huyện không có ca mắc Covid-19. Tập trung triển khai giao kế hoạch kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 ngay từ cuối tháng 12/2020 để kịp thời tổ chức thực hiện ngay từ những ngày đầu năm 2021. UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện 02 chương trình lớn năm 2021 đó là: Đề án cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững; Chương trình xây dựng nhà ở; trong đó đã hoàn thành vượt chỉ tiêu về Chương trình cải tạo vườn tạp với tổng số vườn thực hiện được là 183/35 đạt 547% KH tỉnh giao; đã khởi công và hoàn thành 251/251 nhà đảm bảo tiến độ, chất lượng. Sản xuất nông nghiệp tăng trưởng tốt, dịch bệnh trên cây trồng đã được huyện kiểm soát chặt chẽ, các cây trồng trên địa bàn huyện đang thuận lợi về thời tiết, sinh trưởng phát triển tốt, cùng với đó là tích cực triển khai hiệu quả Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển bền vững các cây trồng vật nuôi theo Đề án “3 cây, 4 con” của huyện đang thực hiện tương đối tốt, đạt hiệu quả; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thụ tinh nhân tạo bò đạt 1.275/1.000 con, vượt 27,5% kế hoạch giao, xây dựng gia trại mới và duy trì các gia trại về chăn nuôi đảm bảo theo kế hoạch. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để xử lý, giải quyết các thủ tục hành; Vận động duy trì sĩ số học sinh đạt tỷ lệ cao: năm học 2021-2022 mới khai giảng các cấp học trên địa bàn huyện đều đạt trên 97%. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, chú trọng. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, an ninh biên giới, chủ quyền quốc gia được giữ vững.

Trong 3 tháng cuối năm 2021, huyện Đồng Văn tiếp tục tập trung chỉ đạo điều hành triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, tập trung rà soát hoàn thành 100% các chỉ tiêu được giao cho lĩnh vực nông nghiệp; Tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra chất lượng thi công các công trình xây dựng cơ bản; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các quy hoạch, thực hiện các nhiệm vụ tái thẩm định tư cách công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn năm 2022; Tập trung quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn./.

Đức Chung - TVHTT&DL