Sảng Tủng: Lực lượng dân quân với công tác dân vận trong huấn luyện năm 2024

21/05/2024 21:38 40 lượt xem

TTTĐT- Cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác dân vận của lực lượng dân quân xã luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt hiệu quả thiết thực. Thực hiện thời gian huấn luyện, vừa qua Ban chỉ huy Quân sự xã tổ chức cho các đồng chí dân quân thực hiện dọn vệ sinh khuôn viên, vét cống thoát nước UBND xã

Sảng Tủng: Lực lượng dân quân với công tác dân vận trong huấn luyện năm 2024
Ảnh: Lực lượng tham gia tổng vệ sinh

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác về công tác dân vận “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Trong huấn luyện dân quân năm 2024, Ban Chỉ huy quân sự xã đã huy động tất cả các chiến sỹ dân quân cùng các đoàn thể xã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, và vét cống thoát nước UBND xã, đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt theo Chỉ thị số 22-CT/HU, ngày 25/8/2023 của Huyện ủy Đồng Văn về tăng cường công tác vệ sinh môi trường; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc vệ sinh nhà cửa, làng, ngõ, xóm, cải thiện môi trường, xanh, sạch, đẹp.

Ảnh: Lực lượng tham tổng vệ sinh

Thông qua công tác dân vận, cán bộ, chiến sĩ DQTV được rèn luyện phương pháp, tác phong công tác, ý thức tổ chức kỷ luật trong quan hệ quân dân và xây dựng quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, lực lượng DQTV với những việc làm thiết thực trong dân vận đã phát huy bản chất tốt đẹp của những người lính “vì nhân dân phục vụ”, làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, tăng cường tình đoàn kết quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, tạo cơ sở để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương./.

Cao Triểu - UBND xã Sảng Tủng