Tin địa phương

Sảng Tủng: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và Luật Căn cước công dân.

15/05/2024 22:55 28 lượt xem

TTTĐT- sáng ngày 13/5 Công an xã Sảng Tủng phối hợp với Trường TH&THCS tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về An toàn giao thông và Luật Căn cước công dân, dự có thường trực UBND xã các thầy cô và trên 300 em học sinh dự.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Qua nắm bắt tình hình thực tế tại địa bàn xã Công an xã đã lồng ghép sau giờ chào cờ sáng thứ Hai hằng tuần tại trường, chỉ còn hơn tháng nữa là  các em học sinh nghỉ hè để các em  học sinh trong trường trước khi nghỉ hè nắm được các kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và Luật căn cước công dân cho các em cũng như tuyên truyền cho người thân nắm được “An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà và cả xã hội”, “Tính mạng con người là trên hết” Cấp ủy chính quyền xã đã chỉ đạo giao cho Công an xã việc tuyên truyền là việc thường xuyên để các em học sinh cũng như phụ huynh chấp hành như: đội mũ bảo hiểm, không chở quà nhiều người khi đưa và đón học sinh tại trường nhằm hạn chế tai nạn giao thông ( trong thời quan trên địa bàn xã chưa có vụ tại nạn nào) tuy vậy cũng không được chủ quan mà phải tuyên truyền và nhắc nhở học sinh, phụ huynh thường xuyên.Tại buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông góp phần nào học sinh trong trường và phụ huynh trên địa bàn xa chấp hành, nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Về Luật Căn căn công dân mục đích của buổi tuyên truyền nhằm để học sinh hiểu rõ hơn về Luật Căn cước năm 2023, bảo đảm quyền lợi theo đúng quy định của pháp luật. Công an xã cũng đã triển khai và trao đổi về những tiện ích của căn cước công dân, định danh điện tử và một số hoạt động tội phạm có liên quan đến căn cước công dân; đồng thời triển khai cấp căn cước công tại UBND xã cho các em học sinh đủ 14 tuổi (sinh năm 2010) và hướng dẫn các em học sinh sinh năm 2009 đã được cấp căn cước công dân kích hoạt tài khoản VNeID mức 2 phục kỳ thi tuyển sinh tới đây để khớp với các giấy tờ. Sau buổi tuyên truyền này Công an xã hy vọng nhà trường tiếp tục phổ biến trong buổi học ngoại khóa cho các em học sinh để cùng phối hợp và thực hiện tốt, có hiệu quả Luật Căn cước 2023.

Cao Triểu - UBND xã Sảng Tủng