Quốc phòng - An ninh

Sở Văn hóa TT&DL tỉnh Hà Giang kiểm tra hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn huyện Đồng Văn năm 2021

22/09/2021 08:32 58 lượt xem

TTTĐT - Trong thời gian 02 ngày 20,21/09,  Đoàn liên ngành của Sở Văn hóa TT&DL tỉnh Hà Giang do đồng chí Hồ Việt Sơn – Trưởng phòng QLVH&GĐ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đồng Văn và kiểm tra thực tế về hoạt động quảng cáo ngoài trời tại các xã, thị trấn huyện Đồng Văn. Cùng đi có đồng chí Đào Tuấn Hùng - Trưởng Công an huyện Đồng Văn, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện Đồng Văn và các cơ quan liên quan.

Sở Văn hóa TT&DL tỉnh Hà Giang kiểm tra hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn huyện Đồng Văn năm 2021
Đoàn liên nghành Sở VH&TT Tỉnh Hà Giang kiểm tra hoạt động quảng cáo tại thị trấn Phố Bảng

Ngay khi Luật Quảng cáo, các Nghị định, Thông tư quy định về Quảng cáo và các văn bản của tỉnh ban hành, Phòng VH&TT huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm các quy định của Luật Quảng Cáo. Đồng thời rà soát pano, biển hiệu hết hạn tuyên truyền đảm bảo đúng an toàn trật tự, mỹ quan theo đúng quy định.  Phối hợp với  các ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về hoạt động quảng cáo nhằm giảm thiểu tình trạng các quảng cáo mất mỹ quan trên đường phố. Phối với hợp các phòng chuyên môn của huyện thẩm định các sản phẩm quảng cáo và xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực ngành quản lý, góp phần đảm bảo nội dung phù hợp với quy định của Pháp Luật. Qua khảo sát thực tế tại các xã, thị trấn và làm việc với  Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đồng Văn cho thấy: Do đặc thù là huyện miền núi nên số lượng bảng, biển quảng cáo, biển hiệu, băng rôn, quảng cáo trên địa bàn huyện còn ít. Hiện nay toàn huyện mới có 58 biển tuyên truyền Pháp Luật và 14 biển quảng cáo tư nhân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Việt Sơn – Trưởng phòng QLVH&GĐ đã đề nghị Phòng VH&TT huyện Đồng Văn tiếp tục  phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện tăng cường rà soát lại các biển quảng cáo đã cũ, yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh  thay mới các biển quảng cáo cho phù hợp với mỹ quan đô thị, yêu cầu Phòng VH&TT huyện tham mưu cho UBND huyện Đồng Văn đề nghị các ngành thực hiện sửa chữa, thay thế các biển có nội dung chính trị đã cũ, có dấu hiệu bạc màu, hư hỏng. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa các nội dung về các quy định của Pháp Luật về Luật quảng cáo, xây dựng lại biểu tượng nội dung hữu nghị Việt – Trung tại thị trấn Phố Bảng do biển tường đã cũ và có nguy cơ sạt lở cao... Bố trí kinh phí phù hợp, xây dựng quy hoạch cụ thể cho hoạt động quảng cáo góp phần bảo đảm mỹ quan đô thị.

Việt Anh - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập