Xây dựng nông thôn mới

Sủng Là tổ chức lễ công bố quyết định đạt chuẩn Nông thôn mới

04/02/2021 02:50 175 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 01/01, UBND xã Sủng Là đã tổ chức lễ công bố quyết định thôn Lũng Cẩm trên đạt chuẩn về xây dựng NTM. Đến dự và chỉ đạo có đ/c Đ/c Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn, đại diện các cơ quan, ban, ngành của huyện cùng đông đảo bà con nhân dân.

 

Trong năm 2020, thôn Lũng Cẩm trên xã Sủng Là đã phát huy tinh thần đoàn kết của nhân dân, chung sức đồng lòng phát huy nội lực, với quyết tâm cao độ thực hiện hoàn thành 12/12 tiêu chí công nhận NTM đạt 100%. Bộ máy tổ chức và quy ước thôn đã có ban phát triển thôn và đã hoạt động theo quy chế do cộng đồng người dân trong thôn bầu ra và được UBND xã công nhận, các quy ước, hương ước trong thôn đều được các hộ gia đình thông qua và cam kết thực hiện và đạt 95%. Kế hoạch phát triển thôn đã  được xây dựng và đã có kế hoạch của thôn cũng như của xã triển khai đến toàn thể bà con nhân dân trong thôn. Trong năm, thôn đã cứng hóa được 560/560m đường, các tuyến đường trục thôn, liên thôn không lầy lội và đảm bảo đi lại thuận tiện quanh năm. Hiện có 635/635m các tuyến đường ngõ xóm luôn đảm bảo sạch sẽ, không lầy lội và đường trục chính nội đồng đảm bảo thuận tiện vận chuyển hàng hóa quanh năm. Diện tích đất canh tác của thôn có nước chủ động tưới tiêu 22,8/44 ha đạt 51%, đảm bảo được lượng nước tưới tiêu cho các vườn rau. Tỷ lệ các hộ  được sử dụng điện thường xuyên và an toàn là 71/71 hộ, hệ thống điện dã được đạt chuẩn theo quy định. Thôn Lũng Cẩm trên đã xây dựng được 01 nhà văn hóa với diện tích 120m2, có đủ công trình vệ sinh, trong năm đã có 59/71 hộ được công nhận gia dình văn hóa đạt 83,1%, đã có 71/71 hộ gia đình tham gia cuộc vận động xây dựng NTM đạt 100%. Có 90% trở lên các hộ gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; không có hành vi truyền bá và hành nghề mê tín dị đoan, không phát sinh người mắc tệ nạn xã hội ở cộng đồng; không có người sử dụng và lưu hành văn hóa phẩm độc hại  100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường, có phong trào “khuyến học”, “khuyến tài”  không có hành vi gây lây truyền dịch bệnh; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm đông người; trẻ em được tiêm chủng đầy đủ và phụ nữ có thai được khám định kỳ. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn 22 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo của thôn theo điều tra cuối năm 2019 là 14 hộ nghèo/69 hộ, chiếm tỷ lệ 20, 2%, trong năm 2020 giảm 6 hộ nghèo so với năm trước.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Đồng Văn đã đánh giá cao những kết quả mà thôn Lũng Cẩm Trên  đã đạt được trong năm xây dựng NTM,  đồng thời lãnh đạo huyện đã trao Bằng công nhận thôn Lũng Cẩm Trên xã Sủng Là đạt chuẩn xây dựng NTM./


 


Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập