Du lịch Đồng Văn

Tập đoàn Nam Cường khảo sát khu quy hoạch du lịch tại huyện Đồng Văn

24/10/2021 13:20 258 lượt xem

TTTĐT - Ngày 21/10, huyện Đồng Văn đã có buổi làm việc với Tập đoàn Nam Cường để tiến hành khảo sát việc lập đồ án quy hoạch Khu du lịch làng cổ Thiên Hương và đồi hoa Sở, thôn Má Tìa, thị trấn Đồng Văn. Đây là một trong những tổ hợp du lịch xuyên suốt, được Tập đoàn Nam Cường đầu tư trên địa bàn hai huyện Đồng Văn và huyện Mèo Vạc.

Tập đoàn Nam Cường khảo sát khu quy hoạch du lịch tại huyện Đồng Văn

Dự án tổ hợp, Khu du lịch Làng cổ Thiên Hương và đồi hoa Sở, thôn Má Tìa, thị trấn Đồng Văn, được quy hoạch với tổng diện tích 200 ha, bao gồm 07 khu vực là: Khu trung tâm; Khu Nghỉ dưỡng; Khu biệt thự trên đồi; Khu vực Làng Thiên Hương; Khu dân cư thôn Má Tìa; Khu vực hạ tầng kỹ thuật; Khu vực cảnh quan Thiên Nhiên. Đây là một trong chuỗi dự án phát triển du lịch quay vòng, kết nối giữa các huyện vùng Cao nguyên đá, trong đó có huyện Đồng Văn và huyện Mèo Vạc. Dự án sẽ phát huy được các tiềm năng lợi thế sẵn có, tạo điều kiện phát triển du lịch mang tầm cỡ Quốc gia trên địa bàn tỉnh Hà Giang, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Qua tổ chức xin ý kiến cộng đồng dân cư khu vực lập quy hoạch, tỷ lệ cộng đồng dân cư nhất trí, đạt 85,5%. Hiện nay, huyện Đồng Văn đã phối hợp với đơn vị tư vấn đấu thầu, lập hồ sơ mời thầu và sẽ tiến hành đấu thầu trong tháng 11/2021.

Tại buổi làm việc, Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường đề xuất việc lập quy hoạch, đồ án tập trung xây dựng sẽ khai thác được tối ưu cảnh quan thiên nhiên ban tặng. Trước tiên, cần có việc phân khu chức năng từng vùng, trú trọng phát triển du lịch xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Để thúc đẩy phát triển dự án, huyện đồng Văn cũng tiến hành đẩy nhanh một số hạng mục giao thông, tuyên truyền người dân bảo tồn nét văn hoá truyền thống, quản lý chặt chẽ việc trao đổi mua bán, đảm bảo công tác quy hoạch diễn ra thuận lợi. Đồng thời, huyện Đồng Văn cũng đề nghị Công ty tư vấn thiết kế cần xây dựng  quy hoạch chi tiết, trong đó cần phải đảm bảo phát triển du lịch theo hướng bền vững vừa phải bảo tồn được nét văn hóa truyền thống; khẳng định việc dự án khi đi vào hoạt động sẽ trở thành một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển tại địa phương; mong muốn Công ty cổ phần tập đoàn Nam Cường sớm thực hiện kinh phí tài trợ, quy hoạch để huyện Đồng Văn tổ chức thực hiện các nội dung lập đồ án đảm bảo theo tiến độ đã đề ra./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL