Tin địa phương

"Tình Hình Mưa Lũ Gây Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng tại Xã Lũng Cú"

10/06/2024 14:34 30 lượt xem

TTTĐT - Trong những ngày gần đây, xã Lũng Cú đã phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng do cơn mưa lũ kéo dài. Đây là một trong những lần mưa lũ kỳ lạ và mạnh mẽ, gây ra nhiều tổn thất lớn về tài sản và cuộc sống của cộng đồng dân cư tại các thôn trên địa bàn xã Lũng Cú.

Mưa lớn kéo dài làm ngập hoa màu

Đất đá sạt xuống gần nhà người dân

Mưa lũ đã gây ra hiện tượng ngập úng tại nhiều khu vực của xã, đặc biệt là ở các khu vực thấp, chủ yếu là cánh đồng Thèn Pả. Mưa kéo dài khiến các ao hồ cũng không tránh khỏi bị ngập lụt, người dân không thể lao động sản xuất, khiến cho nguồn thu nhập chính của nhiều người dân bị giảm sút đáng kể.

Ngoài ra, mưa lũ cũng đã gây ra các vấn đề về giao thông, khiến cho nhiều con đường bị cắt đứt do sạt lở đất và sụt lún. Việc di chuyển và cung cấp hàng hóa, dịch vụ cần thiết trở nên khó khăn, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân.

Hậu quả về nông nghiệp cũng là một điều đáng lo ngại tại xã Lũng Cú. Nhiều diện tích ruộng đất đã bị ngập úng hoặc bị phá hủy do lũ quét và sạt lở đất, gây mất mát lớn về sản lượng nông sản và thu nhập của các hộ nông dân.

Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn này, sự đoàn kết và hỗ trợ từ cộng đồng địa phương cũng như các tổ chức, đơn vị chức năng đã giúp đỡ người dân tại xã Lũng Cú vượt qua khó khăn. Các biện pháp cứu hộ và hỗ trợ đã được triển khai để cung cấp thực phẩm, nước sạch và các vật liệu xây dựng cần thiết cho những người bị ảnh hưởng.

Thanh Xuân - UBND xã Lũng Cú

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập