Thông tin tuyên truyền

Tuyên truyền phòng, chống vi phạm pháp luật cho học sinh

23/05/2024 11:22 52 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 23/05, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Đồng Văn tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật cho các em học sinh cấp Tiểu học và THCS huyện Đồng Văn.

Tuyên truyền phòng, chống vi phạm pháp luật cho học sinh
Cán bộ Đội CSGT CAH hướng dẫn các em sử dụng mũ bảo hiểm

Buổi tuyên tuyền thu hút đông đảo các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Đội CSGT Công an huyện Đồng Văn đã thông tin về tình hình vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện, cụ thể như tình hình trật tự an toàn giao thông cho 70 cán bộ giáo viên, 865 học sinh của 2 trường tiểu học Đồng Văn A và trường THCS Đồng Văn về những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông, một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh giao thông, ... giới thiệu đến các em các quy tắc khi tham gia giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật, hướng dẫn sử dụng mũ bảo hiểm và giới thiệu 1 số biển báo giao thông thường gặp. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các học sinh còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Các đồng chí Công an huyện phát tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh

Đội CSGT giưới thiệu về tình hình an ninh trật tự ATGT trên địa bàn huyện

Giới thiệu 1 số loại biển báo cơ bản cho các em học sinh

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ, học sinh sinh viên nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông. Thông qua những bài giảng trực quan, sinh động, các chiến sĩ CSGT đã tạo ra một sân chơi đầy hào hứng cho hàng nghìn thầy và trò nhà trường, đồng thời là một cách giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông thú vị nhưng không kém phần hiệu quả.

Việt Anh - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập