Quốc phòng - An ninh

UBND huyện Đồng Văn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

12/05/2024 23:43 37 lượt xem

TTTĐT - Ngày 10/5/2024 tại quảng trường huyện Đồng Văn, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

UBND huyện Đồng Văn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024
Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giải cho các đội thi

Toàn cảnh hội thi

Tới dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, UBND huyện Đồng Văn; lãnh đạo 19 xã, thị trấn trên địa bàn cùng đông đảo các VĐV đến từ 8 đội thi gồm thị trấn Đồng Văn, thị trấn Phố Bảng, xã Lũng Cú, xã Tả Phìn, xã Lũng Phìn, xã Phố Cáo, xã Sà Phìn, xã Sủng Là.

Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Trong khuôn khổ hội thi, các đội trải qua 2 phần thi gồm thi lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết với nội dung hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH. Sau khi hoàn thần phần thi lý thuyết, các đội bước vào tranh tài ở phần thi thực hành với các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy...

Các đội tham gia hội thi

Phần thi lý thuyết đã diễn ra sôi nổi với những phần hỏi đáp được các đội chuẩn bị chu đáo, câu trả lời được thành viên các đội trình bày đầy đủ, lưu loát và chính xác. Phần thi thực hành đã diễn ra sôi động và hấp dẫn khi các đội thi đã phối hợp thực hiện khá nhuần nhuyễn các kỹ năng, kỹ thuật PCCC và CNCH trong tình huống xảy ra hỏa hoạn.

Căn cứ tổng số điểm đạt được sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành của các đội, ban tổ chức xếp hạng để trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị xuất sắc nhất. Kết quả, giành giải nhất là đội xã Sà Phìn. Xếp thứ nhì là đội xã Lũng Cú và xếp thứ ba là đội xã Lũng Phìn và thị trấn Đồng Văn.

Sau Hội thi cấp huyện, Ủy ban nhân dân huyện sẽ lựa chọn những vận động viên xuất sắc của các đội để đại diện cho huyện Đồng Văn tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh.

Hội thi được tổ chức nhằm tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH trên địa bàn huyện Đồng Văn. Đây cũng là dịp bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn tiếp tục đạt hiệu quả cao, quá đó phát huy phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư, đồng thời là dịp để người dân trên địa bàn huyện Đồng Văn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng PCCC và CNCH trong tình hình mới hiện nay.

Nguyễn Anh Tuấn - Đội Tham mưu Công an huyện Đồng Văn

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập