Xã Vần Chải phát động chương trình xây dựng NTM

25/05/2018 00:00 89 lượt xem

TTTĐT - Sáng 24/5/2018, UBND xã Vần Trải huyện Đồng Văn tổ chức lễ phát động chương trình xây dựng NTM, làm đường bê tông nông thôn, mở rộng các tuyến đường vào thôn, xóm. Dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Văn Thịnh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các phòng ban chuyên môn huyện, cùng đông đảo cán bộ công nhân viên chức và nhân dân xã Vần Trải cùng tham gia.

Tại lễ phát động, đã huy động toàn bộ lực lượng cán bộ Đảng viên, công chức viên chức lao động, các doanh nghiệp và nhân dân 13 thôn trên địa bàn xã tham gia, việc thực hiện làm đường bê tông nông thôn được Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 là mở rộng, san bằng mặt đường, giai đoạn 2 tiến hành đổ bê tông, tuyến đường từ UBND xã đến thôn Sủng Khúa B, có tổng chiều dài 9,5 km, đây là tuyến đường huyết mạch đi lại của 13 thôn với kích thước chiều rộng mặt đường 2,5m, độ dày mặt đường là 15cm. Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các phòng ban chuyên môn cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức và nhân dân với trang thiết bị, máy móc như cuốc, xẻng…đã tham gia san lấp, mở rộng mặt bằng  từ thôn Vần Chải B đến thôn Sủng Khúa B. Việc tham gia xây dựng NTM như san lấp mặt bằng, mở rộng tuyến đường đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, tạo được không khí sôi nổi, tích cực rộng khắp trong cán bộ công nhân viên chức và nhân dân.

Thông qua việc phát động thực hiện chương trình xây dựng NTM làm đường giao thông nông thôn sẽ giúp bà con nhân dân trong 13 thôn thuận lợi hơn trọng việc di chuyển và giao thương buôn bán hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế các hộ gia đình trên địa phương, xóa đói giảm nghèo bền vững, từ đó hoàn thành và về đích các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM trên địa bàn xã.