Xã Lũng Táo ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm

12/10/2021 00:07 35 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 09/10 xã Lũng Táo đã  phát động tổng vệ sinh môi trường, tham gia dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom vỏ rác thải nông nghiệp trên tuyến đường trên địa bàn thôn Hồng Ngài, góp phần tạo môi trường xanh, sạch, đẹp ở địa phương.

Xã Lũng Táo ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm
Đông đảo bà con nhân dân cùng các em học sinh tham gia dọn dẹp giữ gìn cảnh quan môi trường tại thôn Hồng Ngài

Ngay sau khi phát động, đông đủ bà con nhân dân cùng các em học sinh tại điểm trường Hồng Ngài đã tổ chức xới cỏ dọn dẹp vệ sinh tuyến đường thôn, khu vực trung tâm,  nhà văn hóa thôn và thu gom túi ni lông, bao bì, chai lọ. Đồng thời kết hợp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân cách ăn, ở hợp vệ sinh có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm, bảo vệ môi trường sống nhằm góp phần nâng cao ý thức và tạo thói quen tốt giữ gìn vệ sinh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Ngay trong ngày sáng nay, đã có đông đảo người dân trong thôn tham gia lao động dọn dẹp sạch sẽ rác thải từ các khe suối, cống rãnh….. UBND xã đã tập kết, vận chuyển để chôn lấp, xử lý theo quy định. Việc tổ chức ra quân thực hiện tổng vệ sinh môi trường vừa góp phần vệ sinh môi trường sạch đẹp,vừa đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp.

Hoạt động thiết thực này góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhân dân trong thực hiện phong trào thi đua “vệ sinh môi trường”, giữ gìn cảnh quan sạch đẹp, duy trì tiêu chí số 17 trong Bộ tiêu chí quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới năm 2021.

Việt Anh - TTVHTT&DL