Thông tin tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Xã Lũng Thầu, quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm khống chế nhanh nhất các ổ dịch

03/12/2021 10:09 158 lượt xem

TTTĐT - Tính đến chiều 30.11, xã Lũng Thầu huyện Đồng Văn là một trong năm xã nguy cơ cấp hai của tỉnh Hà Giang về dịch Covid – 19. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện nay xã đang khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, trong đó tập trung truy vết, test nhanh, xét nghiệm sàng lọc, cách ly, thiết lập vùng phong tỏa với quyết tâm nhanh chóng khoanh vùng, khống chế dịch.

Xã Lũng Thầu, quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm khống chế nhanh nhất các ổ dịch
Tiến hành test nhanh Covid-19

Chỉ tính riêng ngày 30/11 trên địa bàn xã Lũng Thầu huyện Đồng Văn đã ghi nhận thêm 15 ca F0 tại các khu cách ly trên địa bàn xã. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, xã đã triển khai mạnh mẽ, cấp bách các biện pháp phòng chống dịch với quyết tâm khoanh vùng, truy vết nhanh để khống chế các ổ dịch. Đối với các địa bàn phong tỏa, xã đã tập trung nguồn lực, nhân lực, quản lý tốt các chốt chặn, thành lập tổ hậu cần để kịp thời hỗ trợ người dân, nhất là đối với hộ nghèo, cận nghèo.

                                                                                             Chuẩn bị các xuất cơm cho công dân cách ly

Qua quá trình điều tra, truy vết, xác minh thông tin và lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, cách ly tại nhà các trường hợp F1. Cán bộ y bác sĩ được huy động sẽ tổ chức Test nhanh xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần. Kết quả, qua hai ngày đã có 662 người được Test nhanh khám sàng lọc, tổ chức tiêm phòng Covid 19 mũi 2 được 370 người. 

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn xã, để kịp thời chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ và các công dân tại khu cách ly tập trung. Trong thời gian qua các đơn vị trường học trên địa bàn xã đã huy động cán bộ, công chức ủng hộ kinh phí, ngày công để nấu ăn và phát mỗi ngày trên 100 xuất cơm cho các lượng làm nhiệm vụ, công dân tại khu cách ly tập trung trên địa bàn xã.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn huyện Đồng Văn còn tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại xã Lũng Thầu. Song, với phương châm “khẩn trương khoanh vùng, nhanh chóng kiểm soát, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan rộng. Tin tưởng rằng tình hình dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát, cuộc sống của người dân sớm trở về bình thường./.

Thiện Ngay - Triệu Nghị, TTVH,TT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập