Cải cách hành chính

Xã Sủng Trái đẩy nhanh tiến độ tích hợp và kích hoạt định danh điện tử mức độ 2.

21/05/2024 21:53 31 lượt xem

TTTĐT - Trong tuần vừa qua thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030", xã Sủng Trái hiện đã hoàn thành việc thu nhận hơn 3426/4692 công dân chiến 73% hồ sơ căn cước công dân tích hợp điện tử tại 14/14 thôn. Hiện nay UBND xã đang tập trung chỉ đạo và tăng cường lực lượng, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân.

Xã Sủng Trái đẩy nhanh tiến độ tích hợp và kích hoạt định danh điện tử mức độ 2.
Quang cảnh buổi tích hợp, kích hoạt mức độ 2 cho công dân

 

Mục đích của định danh điện tử mức độ 2 là tích hợp được các giấy tờ, đỡ mang theo nhiều giấy tờ khi ra đường, và làm những công việc cần thiết về giấy tờ đỡ phức tạp hơn. Để đẩy nhanh tiến độ tích hợp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân tại xã và người lao động đang làm việc tại địa bàn xã, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo Công an xã đã phối hợp với 14 phụ trách thôn cùng các ngành đoàn thể ở thôn đẩy mạnh công tác vận động nhân dân ra xã để tích hợp định danh điện tử kể cả ngày nghỉ cuối tuần và những trường hợp bảo trợ xã hội, tàn tật hoặc gặp khó khăn trong việc đi lại, tổ công tác ở thôn sẽ đến tận nơi để kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân đã có thẻ CCCD đã tích hợp nhưng chưa kích hoạt tài khoản, đến nay đã kích hoạt xong mức độ 2  là 2824/4692 chiến 60,1%.

C:\Users\Windows10\Downloads\Sim.jpg

Đ/c: Lưu Thị Thành - Nhân viên nhà Mạng Viettel hỗ trợ những công dân bị  mất sim để mở khóa sim, làm lại sim chính chủ cho công dân.

 Với mục tiêu phấn đấu đến ngày 30/6/2024, toàn xã có ít nhất 70% công dân được kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, UBND xã Giao Công an xã đã tập trung nhân lực, phương tiện, khẩn trương triển khai các biện pháp để kích hoạt tài khoản định danh điện tử, nhằm phục vụ lợi ích thiết thực của người dân và tiến xa hơn là thực hiện thắng lợi mục tiêu chuyển đổi số quốc gia đề ra./.

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập