Thứ bảy, Ngày 26 Tháng 9 Năm 2020

Gửi Email In trang Lưu
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc tại xã Lũng Táo

07/09/2020 13:45

TTTĐT - Ngày 5/9, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, nhằm nắm bắt tình hình phát triển KT-XH 8 tháng đầu năm 2020, việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo huyện Đồng Văn.

PBT Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng, tham quan mô hình nuôi bò vỗ béo

Trong 8 tháng đầu năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn như: Rét đậm, rét hại kéo dài; mưa lũ, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19 và dịch Tả lợn Châu Phi và dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi khác diễn biến phức tạp… Nhưng với sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XX về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020 đề ra, Đảng bộ và nhân dân xã Lũng Táo đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ. Do đó, KT-XH của xã có bước phát triển ổn định; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tăng cường; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

PBT Nguyễn Mạnh Dũng, tham quan mô hình nuôi lợn nái sinh sản tại thôn Sà Lủng

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị Đảng ủy xã Lũng Táo tiếp tục lãnh đạo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 và dịch Tả lợi Châu Phi; duy trì tốt các chốt kiểm soát phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ, đúng pháp luật những đối tượng xuất, nhập cảnh. Quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, chú trọng giáo dục bậc học mầm non, đặc biệt quan tâm dạy tiếng phổ thông, kỹ năng sống; giáo dục văn hóa, đạo đức, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cho các em; thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, chống bệnh thành tích trong giáo dục; đồng thời phát động phong trào khuyến học, khuyến tài. Đẩy mạnh các phong trào giữ gìn an ninh trật tự tại biên giới, nông thôn. Quan tâm lãnh đạo thực hiện xóa đói, giảm nghèo theo hướng bền vững; xóa bỏ các hủ tục; tuyên truyền, đấu tranh đẩy lùi nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Bắt tay ngay vào vệc đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn, Đại hội Đảng bộ xã Lũng Táo nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuộc sống. Trước đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã đến thăm các mô hình nuôi bò vỗ béo và thăm quan mô hình nuôi lợn nái sinh sản tại thôn Sà Lủng xã Lũng Táo, qua thăm quan Phó Bí thư Tỉnh ủy động viên và đánh giá cao các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao thời gian tới các gia đình tiếp tục phát huy tốt mô hình nhân rộng phát triển tại địa phương.

Thiện Ngay, Trung tâm VHTT&DL Đồng Văn