Thứ ba, Ngày 26 Tháng 5 Năm 2020

CHUYÊN MỤC KHỞI NGHIỆP

Tuổi trẻ Đồng Văn với phong trào khởi nghiệp

(07/08/2018 08:15)

Định hướng cho thanh niên khởi nghiệp, tập trung khai thác các thế mạnh của địa phương từ phát triển chăn nuôi theo hướng gia trại với những giống gia súc, gia cầm của địa phương có giá trị kinh tế cao. Đây là những việc làm đang được Huyện đoàn Đồng Văn thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua.

Hội Nghị Ban chấp hành huyện đoàn Đồng Văn lần 3

(25/07/2018 08:37)

TTTĐT - Sáng ngày 20/7, Huyện đoàn Đồng Văn tổ chức hội nghị Ban chấp hành huyện Đoàn lần 3, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên, công tác Hội và phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ly Mý Vàng - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí bí thư, phó bí thư chi đoàn các xã, thị trấn.

Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018

(19/06/2018 08:50)

TTTĐT - Ngày 9/6, huyện Đoàn Đồng Văn đã phát động lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 gắn với xây dựng nông thôn mới tại xã Lũng Cú với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng". Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Ly Mý Vàng - Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng tham gia.

Gương thanh niên khởi nghiệp với nghề sản xuất vật liệu xây dựng

(02/06/2018 20:47)

TTTĐT - Hưởng ứng chương trình thanh niên khởi nghiệp – phát triển kinh tế trong đoàn viên, thanh niên. Thời gian qua, Huyện đoàn Đồng Văn đã đẩy mạnh thực hiện phong trào thanh niên xung kích phát triển kinh tế gia đình được đa số đoàn viên, thanh niên trong huyện hưởng ứng tích cực. Đến nay, toàn huyện đã xuất hiện hơn 89 mô hình thanh niên khởi nghiệp thành công, góp phần khuyến khích các đoàn viên, thanh niên trong huyện tham gia sôi nổi. Điển hình có mô hình khởi nghiệp với nghề sản xuất vật liệu xây dựng.

Ly Mý Sò Đoàn viên điển hình làm kinh tế xã Vần Chải

(02/06/2018 20:43)

TTTĐT - Trong thời gian qua, nhờ sự vào cuộc tích cực của cấp ủy chính quyền xã Vần Chải trong việc tuyên truyền, vận động việc sự dụng linh hoạt các nguồn vốn vay theo nghị quyết 209 và Nghị quết 86 của HĐND tỉnh, nhiều hộ gia đình trong xã đã sự dụng hiểu quả đúng mục đích nguồn vốn vay này; điển hình là đoàn viên Ly Mý Sò thôn Vần Trải B xã Vần Trải huyện Đồng Văn là một trong những gương điển hình sự dụng có hiệu quả nguồn vốn theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh; anh được nhiều người dân biết đến làm kinh tế giỏi là gương sáng để nhiều người học tập và noi theo.

(27/03/2018 08:43)

TTTĐT - Sáng ngày 26/3, UBND huyện Đồng Văn tổ chức Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm và Khởi nghiệp hướng tới tương lai huyện Đồng Văn 2018. Dự chương trình có các đ/c lãnh đạo Sở LĐ TB&XH tỉnh Hà Giang; lãnh đạo TT Huyện ủy – HĐND – UBND huyện; một số cơ quan, ban, ngành của huyện; đại diện một số công ty, doanh nghiệp tuyển lao động và gần 1000 người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Hỗ trợ khởi nghiệp, cơ hội cho phụ nữ phát triển kinh tế ở huyện Đồng Văn

(19/03/2018 23:27)

TTTĐT - Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, là một trong những nét mới trong phong trào giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững của các cấp Hội Phụ nữ huyện Đồng Văn trong năm 2017. Qua đó, đã thực sự mở ra nhiều cơ hội cho chị em phụ nữ vươn lên, ổn định cuộc sống, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội.

Thò Mí Già, vươn lên thoát nghèo từ 3 kg ngô giống

(13/03/2018 21:14)

TTTĐT - Vượt qua những con đường đá núi lởm chởm, đèo dốc quanh co, chúng tôi đến thăm gia đình người thanh niên Thò Mí Già, thôn Há Pia xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang vào một ngày đẹp trời. Đôi vợ chồng trẻ tiếp chúng tôi trong căn nhà 2 tầng khang trang, đẹp đẽ. Qua câu chuyện, chúng tôi được nghe những lời tâm sự rất cởi mở, chân thành về cách phát triển kinh tế gia đình để đi đến thoát nghèo từ 3 kg ngô giống của anh, để trở thành một gia đình tiêu biểu của thôn Há Pia. Đây là cả một quá trình cố gắng, nỗ lực không ngừng của bản thân và gia đình.

Hội nghị Ban chấp hành huyện Đoàn và Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đồng Văn

(15/01/2018 15:42)

TTTĐT - Ngày 12/1/2017, Ban chấp hành huyện đoàn Đồng Văn tổ chức hội nghị lần thứ 2 khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Uỷ ban Hội liên hiệp thanh niên Việt nam huyện Đồng Văn lần thứ 6, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Dự hội nghị có đồng chí Vàng Mí Chỏ - Phó chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí ủy viên ban chấp hành, ban thừng vụ, các đồng chí bí thư đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc huyện Đồng Văn.

Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2017 và Xuân tình nguyện 2018

(09/11/2017 20:55)

TTTĐT - Sáng ngày 04 tháng 11 năm 2017, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Văn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch mùa Đông 2017, Xuân tình nguyện 2018 tại UBND xã Sảng Tủng, buổi Lễ trân trọng được đón đồng chí Ly Mí Vàng – PBT Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đến dự và chỉ đạo, ngoài ra còn có các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sảng Tủng cùng với sự có mặt của hơn 250 ĐVTN tại các cơ sở Đoàn trong toàn huyện. Sau buổi Lễ ra quânđã tiến hành mở rộng 1,1km đường với chiều rộng 2,5m tại thôn Sảng Tủng B, xã Sảng Tủng.

<< >>