Thứ bảy, Ngày 26 Tháng 9 Năm 2020

Gương người tốt - việc tốt

Chủ tịch Hội phụ nữ xã gương mẫu trong các phong trào

(21/08/2020 09:37)

TTTĐT-Trong những năm gần đây, Hội Phụ nữ xã Sảng Tủng luôn là điểm sáng trong phong trào giúp hội viên thoát nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm. Kết quả trên có sự đóng góp tích cực của chị Ly Thị Mỷ - Chủ tịch Hội LHPN xã, người luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào.

Đồng Văn : Hiệu quả mô hình nuôi dê tại xã Vần Chải

(13/07/2020 08:00)

TTTĐT - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi góp phần nâng cao thu nhập cho người dân; trong thời gian qua Xã Vần Chải đã tích cực vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đã mang lại hiệu quả kinh tế cao tại địa phương trong đó có mô hình nuôi dê nhốt chuồng tại gia đình anh Vàng Sìa Sì - Thôn Khó Chớ xã Vần Chải.

Làm giàu nhờ mô hình chăn nuôi tổng hợp

(26/05/2020 13:45)

TTTĐT - Thời gian qua, trên địa bàn xã Phố Cáo xuất hiện nhiều hộ gia đình Đoàn viên, thanh niên làm kinh tế giỏi. Bằng sự chăm chỉ, nhạy bén, nhiều Đoàn viên, thanh niên đã nỗ lực lao động sản xuất, giúp cuộc sống gia đình ngày càng ổn định, phát triển đi lên, trở thành tấm gương trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Gia đình anh Vi Văn Sính, thôn Lán Xì B là một điển hình như thế.

Trường Tiểu học A Đồng Văn biểu dương học sinh nhặt được tiền trả lại người đánh mất

(14/04/2020 14:15)

TTTĐT - Sáng ngày 14/4, Trường Tiểu học A Đồng Văn đã trao giấy khen biểu dương em học sinh có hành động đẹp, việc làm tốt, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Nghị lực vượt khó của chàng trai Lầu Mí Xá

(07/04/2020 20:55)

TTTĐT - Những ngày này khi cả nước đang gồng mình để chống chọi với đại dịch Covid-19 theo đó nhiều trường học trên cả nước đã phải tạm dừng còn một số trường đã chuyển sang phương pháp dạy Online. Nếu ở vùng xuôi thì việc học như vậy quả thực rất đơn giản, nhưng đối với những bạn học sinh, sinh viên ở vùng cao nơi còn trăm ngàn thiếu thốn để có mạng Internet học Online quả thực là điều rất khó khăn. Với tinh thần hiếu học để không bị quên kiến thức em Lầu Mí Xá trú tại thôn Sủng Của xã Sủng Trái (Đồng Văn) đã tự dựng lán để thu sóng Internet và có thể học online cùng các bạn với tinh thần ham học hỏi không ngại khó ngại khổ đã khiến không ít người vừa nể phục vừa xúc động.

Đồng Văn : Nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả tại xã Lũng Cú

(06/04/2020 20:28)

TTTĐT - Khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, những năm gần đây, xã Lũng Cú (Đồng Văn) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, khuyến khích bà con ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Gương "Nói phải đi đôi với làm"

(27/02/2020 08:43)

TTTĐT - Gần 10 năm công tác anh Thào Mí Và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thủ tịch HĐND xã Lũng Phìn huyện Đồng Văn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Anh là một đảng viên gương mẫu, hết lòng tận tụy với công việc, được cán bộ và nhân dân trong xã yêu mến, kính trọng.

Người Đảng viên làm kinh tế giỏi

(16/10/2019 15:15)

TTTĐT - Gia đình anh Sình Mí Cơ dân tộc Cờ Lao thôn Má chề xã Sính Lủng có 7 khẩu, bản thân anh ở xã là một Thý y viên gương mẫu, tích cực trong các cuộc vận động tuyên truyền cho nhân dân trong thôn, có bản tính hiền lành và chăm chỉ anh Cơ đã mạnh dạn vượt qua khó khăn từ việc trồng ngô rồi bắt đầu làm kinh tế từ việc chăn nuôi.

Nghệ nhân Sùng Sấu Chớ - Lưu giữ nét văn hóa Mông bằng tiếng khèn

(18/09/2019 08:35)

TTTĐT - Sinh ra và lớn lên tại xã Sủng Là huyện Đồng Văn, bằng niềm đam mê tiếng khèn cùng với tính ham học hỏi anh Sùng Sấu Chớ đã lưu cho mình nhiều tiếng khèn hay, đặc sắc của dân tộc Mông hiện anh đã và đang truyền dạy cho nhiều học sinh tại gia đình, với cách làm của anh đã góp phần lưu giữ và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Người giữ hồn Khèn Mông trên Cao nguyên đá Đồng Văn

(04/09/2019 10:52)

TTTĐT - Sinh ra tại thôn Há Đề, xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, ngay từ nhỏ anh Giàng Xìa Ná đã có niềm đam mê cây khèn Mông truyền thống của dân tộc mình. Khi 12 tuổi anh bắt đầu được bố và các chú truyền dạy cách thổi và múa khèn. Chỉ trong thời gian ngắn, anh đã thổi thành thạo gần 40 bài khèn cơ bản, tham gia nhiều hoạt động biểu diễn tại các nghi lễ dân gian. Cũng từ đó, anh Ná được tiếp cận với nhiều nghệ nhân khèn Mông khác và học hỏi thêm được nhiều bài mới, đặc biệt là các điệu múa đơn, múa đôi…

<< >>