Thứ năm, Ngày 20 Tháng 2 Năm 2020

Gương người tốt - việc tốt

Người Đảng viên làm kinh tế giỏi

(16/10/2019 15:15)

TTTĐT - Gia đình anh Sình Mí Cơ dân tộc Cờ Lao thôn Má chề xã Sính Lủng có 7 khẩu, bản thân anh ở xã là một Thý y viên gương mẫu, tích cực trong các cuộc vận động tuyên truyền cho nhân dân trong thôn, có bản tính hiền lành và chăm chỉ anh Cơ đã mạnh dạn vượt qua khó khăn từ việc trồng ngô rồi bắt đầu làm kinh tế từ việc chăn nuôi.

Nghệ nhân Sùng Sấu Chớ - Lưu giữ nét văn hóa Mông bằng tiếng khèn

(18/09/2019 08:35)

TTTĐT - Sinh ra và lớn lên tại xã Sủng Là huyện Đồng Văn, bằng niềm đam mê tiếng khèn cùng với tính ham học hỏi anh Sùng Sấu Chớ đã lưu cho mình nhiều tiếng khèn hay, đặc sắc của dân tộc Mông hiện anh đã và đang truyền dạy cho nhiều học sinh tại gia đình, với cách làm của anh đã góp phần lưu giữ và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Người giữ hồn Khèn Mông trên Cao nguyên đá Đồng Văn

(04/09/2019 10:52)

TTTĐT - Sinh ra tại thôn Há Đề, xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, ngay từ nhỏ anh Giàng Xìa Ná đã có niềm đam mê cây khèn Mông truyền thống của dân tộc mình. Khi 12 tuổi anh bắt đầu được bố và các chú truyền dạy cách thổi và múa khèn. Chỉ trong thời gian ngắn, anh đã thổi thành thạo gần 40 bài khèn cơ bản, tham gia nhiều hoạt động biểu diễn tại các nghi lễ dân gian. Cũng từ đó, anh Ná được tiếp cận với nhiều nghệ nhân khèn Mông khác và học hỏi thêm được nhiều bài mới, đặc biệt là các điệu múa đơn, múa đôi…

Mô hình phát triển kinh tế giỏi tại xã sảng Tủng

(27/08/2019 14:26)

TTTĐT- Gia đình anh Giàng Nhìa Sùng trú tại thôn Tả Lủng A, xã Sảng Tủng, gia đình gồm 5 khẩu anh Nhù là chủ hộ gia đình, bản thân anh Nhù học hết lớp 9 với kiến thức hiểu biết và ý chí cần cù chịu khó anh đã mạnh dạn mua bò vỗ béo để phát triển kinh tế gia đình.

Người Đảng viên làm kinh tế giỏi tại xã Sính Lủng

(13/08/2019 10:55)

TTTĐT - Gia đình anh Vàng Mí Già có 8 người, bản thân anh Già là một Đảng viên gương mẫu trong chi bộ thôn Phìn Sả xã Sính Lủng, vừa là Bí thư chi bộ tiêu biểu, tích cực, anh luôn đi đầu trong các cuộc vận động, cũng như tuyên truyền cho nhân dân trong thôn phát triển kinh tế, văn hóa xã hội

ĐIỂN HÌNH NHIỀU CỰU CHIẾN BINH VƯỢT KHÓ LÀM KINH TẾ GIỎI TẠI XÃ SÀ PHÌN

(24/07/2019 11:24)

TTTĐT - Những năm gần đây, Hội cựu chiến binh ( CCB ) xã Sà Phìn luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu đi đầu trong các phong trào của hội, trong đó có nhiều hội viên mạnh dạn vượt khó, phát triển kinh tế vươn lên làm giàu tại chính quê hương mình.

Những tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Đồng Văn

(16/07/2019 08:53)

TTTĐT - Sau khi rời quân ngũ, trở về với cuộc sống đời thường, điều kiện kinh tế của đa số cựu chiến binh ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các CCB người dân tộc thiểu số. Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ các CCB huyện Đồng Văn lại tiếp tục cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế với nhiều mô hình hiệu quả, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc góp phần xây dựng quê hương Đồng Văn văn minh, giàu đẹp.

Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

(07/06/2019 09:06)

TTTĐT - Với hiệu quả phát triển kinh tế trang trại chăn nuôi tổng hợp, không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn tạo việc làm và thu nhập ổn định cho một số lao động địa phương trong lúc nông nhàn, gia đình ông Trần Minh Chi 66 tuổi ở Tổ 7 Thị Trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế được nhiều người biết đến.

ĐIỂN HÌNH CÁC THANH NIÊN VƯỢT KHÓ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỘ GIA ĐÌNH TẠI XÃ SÍNH LỦNG

(03/05/2019 17:03)

TTTĐT - Trong những năm vừa qua, phong trào thanh niên vượt khó phát triển kinh tế tại xã Sinh Lủng đã và đang được hưởng ứng một cách tích cực. Ngày càng có nhiều tấm gương vượt khó đi lên trong việc phát triển kinh tế, đi lên từ hai bàn tay trắng trở thành một trong những tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

ĐIỂN HÌNH CÁC THANH NIÊN VƯỢT KHÓ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỘ GIA ĐÌNH TẠI XÃ SÍNH LỦNG

(03/05/2019 16:17)

TTTĐT - Trong những năm vừa qua, phong trào thanh niên vượt khó phát triển kinh tế tại xã Sinh Lủng đã và đang được hưởng ứng một cách tích cực. Ngày càng có nhiều tấm gương vượt khó đi lên trong việc phát triển kinh tế, đi lên từ hai bàn tay trắng trở thành một trong những tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

<< >>