Thứ bảy, Ngày 26 Tháng 9 Năm 2020

CHUYÊN MỤC PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

HUYỆN ĐỒNG VĂN TĂNG CƯỜNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC ĐĂNG KÝ QUẢN LÝ HỘ TỊCH.

(07/08/2020 08:33)

TTTĐT - Xác định được tầm quan trọng của công tác đăng ký và quản lý hộ tịch là cơ sở pháp lý để Nhà nước công nhận các quyền con người, quyền, nghĩa vụ công dân, bảo hộ các quyền, lợi ích hợp pháp của họ, ngoài ra là một biện pháp quản lý dân cư một cách khoa học, tạo lập cơ sở dữ liệu về hộ tịch của từng địa phương và dữ liệu hộ tịch Quốc gia trong toàn quốc. Thời gian qua, huyện Đồng Văn đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để công tác hành chính tư pháp nói chung và công tác đăng ký, quản lý hộ tịch nói riêng đi vào nề nếp, đạt được những kết quả quan trọng. Công tác đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử đã được triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật, tỷ lệ đăng ký đúng hạn ngày càng được nâng lên.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua bán người, bạo lực gia đình và tội xâm hại trẻ em

(09/07/2020 15:38)

TTTĐT - Sáng ngày 9/7, tại trường PTDTNT huyện Đồng Văn Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an huyện Đồng Văn đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua bán người,bạo lực gia đình và tội xâm hại trẻ em năm 2020. Tham dự hội nghị tuyên truyền có các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức hòa giải viên cơ sở huyện Đồng Văn

(08/07/2020 14:17)

TTTĐT - Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Hà Giang về thực hiện "Đề án nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở giai đoạn 2019-2022" năm 2020. Ngày 27/5/2020, Uỷ ban nhân dân huyện Đồng Văn đã ban hành kế hoạch tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải cho các Tổ hòa giải cơ sở, theo đó từ ngày 16/6 đến ngày 07/07/2020 Ban Tổ chức hội nghị đã tổ chức mở được 5 hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho 329 hòa giải viên cơ sở và cán bộ, công chức xã liên quan tại 6 xã, thị trấn của huyện gồm: thị trấn Phố Bảng, xã Phố Là, Phố Cáo, Lũng Phìn, Sà Phìn và Lũng Cú.

Xã Hố Quáng Phìn phối hợp tuyên truyền chính sách an sinh xã hội

(06/07/2020 13:50)

TTTĐT - Thực hiện Kế hoạch số 18/KH - BĐH, ngày 19 tháng 6 năm 2020 của Bưu điện huyện Đồng Văn về việc phối hợp tuyên truyền chế độ chính sách an sinh xã hội đặc biệt là tuyên truyền chế độ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn huyện Đồng Văn. Sáng ngày 06/7/2020 UBND xã đã phối hợp với Bưu điện huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chế độ chính sách an sinh xã hội. Dự hội nghị có đ/c: Nông Thị Bích - Giám đốc Bưu điện huyện Đồng Văn; các đồng chí Tuyên truyền viên của Bưu điện huyện Đồng Văn; đại diện lãnh đạo UBND xã, cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Công an viên, thôn đội trưởng, cho hội Phụ nữ 9/9 thôn trên địa bàn xã.

Phố Bảng: Phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ Hòa giải viên ở cơ sở năm 2020

(04/07/2020 15:08)

TTTĐT - Thực hiện Kế hoạch số 680/KH-UBND, ngày 27/5/2020 của UBND huyện Đồng Văn, kế hoạch Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ Hòa giải viên ở cơ sở năm 2020 Ngày 03/7/2020 Phòng Tư pháp huyện Đồng Văn phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Phố Bảng, xã Phố Là tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ Hòa giải viên ở cơ sở cụm Phố Bảng, Phố Là năm 2020 cho hơn 60 đại biểu là Tổ trưởng tổ hòa giải, hòa giải viên, Trưởng thôn và nhân dân trên địa bàn thị trấn.

<< >>