Thứ bảy, Ngày 26 Tháng 9 Năm 2020

Kinh tế

Trung tâm giống cây trồng và vật nuôi Phố Bảng: Đẩy mạnh bảo tồn giống cây trồng và vật nuôi đặc hữu của địa phương

(20/09/2020 16:15)

TTTĐT - Trong thời gian qua, mục tiêu duy trì và bảo tồn các giống cây trồng và vật nuôi đặc hữu của địa phương, phục vụ cho phát triển kinh tế và bảo tồn được nguồn gen đang được chú trọng. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, công tác đảm bảo giống cây trồng và vật nuôi, đang được Trung tâm giống cây trồng và vật nuôi Phố Bảng tiếp tục thực hiện một cách có hiệu quả.

BẾ GIẢNG LỚP TÂP HUẤN THỤ TINH NHÂN TẠO BÒ

(17/09/2020 08:48)

TTTĐT - Ngày 15/09, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Trung tâm giống cây trồng và vât nuôi Phố Bảng tổ chức buổi bế mạc lớp tập huấn thụ tinh nhân tạo bò cho 33 hoc viên là cán bộ thú y, khuyến nông thôn, bản thuộc các xã, thị trấn huyện Mèo Vạc.

Đồng Văn: Phát triển các sản phẩm OCOP

(08/09/2020 13:52)

TTTĐT - Thực hiện Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Đồng Văn đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Ðồng thời, mở ra cơ hội thuận lợi để người dân tham gia trong các chuỗi sản xuất, nâng giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững

Huyện Đồng Văn bước vào mùa thu hoạch lúa

(31/08/2020 14:58)

TTTĐT - Thời điểm này, lúa mùa trên địa bàn huyện đã và đang bắt đầu bước vào thời kì chín rộ, tranh thủ thời tiết thuận lợi, người nông dân cũng nhanh tay thu hoạch lúa vụ mùa, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho vụ sau.

Đồng Văn: Tổ chức ngày hội việc làm năm 2020

(30/07/2020 22:37)

TTTĐT - Ngày 30/7, tại huyện Đồng Văn, Sở Lao động TB&XH phối hợp với huyện Đồng Văn tổ chức ngày hội việc làm năm 2020. Dự ngày hội có đồng chí Trần Đức Quý – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở Lao động TB&XH; lãnh đạo huyện Đồng Văn; cùng hơn 700 người lao động, học sinh THPT trong toàn huyện.

Đồng Văn triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020

(14/05/2020 08:00)

TTTĐT - Từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2020, Đoàn liên ngành về an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện Đồng Văn đã triển khai “Tháng hành động vì toàn thực phẩm” với hình thức tăng cường tuyên truyền, kiểm tra các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn.

Nông dân xã Sủng Trái với nhiều mô hình kinh tế hiệu quả

(05/05/2020 23:14)

TTTĐT - Nhiều năm qua, Hội Nông dân xã Sủng Trái đã tích cực triển khai xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho các hộ gia đình Hội viên vươn lên thoát nghèo.

Nuôi giun quế mô hình phát triển kinh tế tại xã Tả Lủng

(28/04/2020 00:40)

TTTĐT - Tận dụng nguồn chất thải trong chăn nuôi, các hộ gia đình thôn Há Súng, xã Tả Lủng đã phát triển thành công mô hình nuôi giun quế, hướng đến nguồn thực phẩm sạch góp phần phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập; đồng thời mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho các hộ gia đình tại xã Tả Lủng.

Đồng Văn : Thịệt hại 100 triệu đồng do mưa bão

(22/04/2020 20:55)

TTTĐT - Do ảnh hưởng đợt gió mùa Đông bắc vào rạng sáng ngày 22/4 trên địa bàn huyện Đồng Văn đã xảy ra mưa to, kèm theo gió lớn đã gây thiệt hại về tài sản và hoa màu của nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Đồng Văn: Tăng cường quản lý thị trường các mặt hàng thịt lợn

(06/04/2020 09:37)

TTTĐT - Nhằm thực hiện tốt công tác bình ổn thị trường, đảm bảo không tăng giá các mặt hàng từ thịt lợn cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid -19, huyện Đồng Văn đã có nhiều giải pháp quyết liệt tăng cường quản lý thị trường trên địa bàn huyên.

<< >>