Thứ năm, Ngày 25 Tháng 2 Năm 2021

Độc đáo nghề làm hương của đồng bào Mông thôn Sính Thầu xã Sảng Tủng

(10/02/2021 14:08)

TTTĐT - Nghề làm hương là nghề truyền thống có từ rất lâu đời ở thôn Sính Thầu, xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn. Nghề làm hương không những giúp người dân trong thôn có thêm thu nhập ổn định mà còn góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Mông.

Đồng chí Hoàng Văn Thịnh Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ trồng rau tại thôn Lùng Lú

(29/01/2021 21:18)

TTTĐT - Chiều ngày 29/01, đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TUV - Bí thư Huyện ủy đã có buổi kiểm tra mô hình rau tại thôn Lùng Lú Thị trấn Đồng Văn , cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đồng Văn.

Lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn kiểm tra tình hình phòng, chống rét cho đàn gia súc trên địa bàn huyện

(11/01/2021 14:04)

TTTĐT - Ngày 08/01, đồng chí Pham Đức Nam – Phó Chủ Tịch UBND huyện Đồng Văn đã có buổi kiểm tra và làm việc về công tác đảm bảo phòng, chống rét cho gia súc trên địa bàn các xã Thài Phìn Tủng, Sà Phìn và Lũng Thầu của huyện Đồng Văn.

Đồng Văn vào mùa mật ong Bạc hà

(06/12/2020 09:04)

TTTĐT - Vào những ngày này, các bạn đến với Đồng Văn không chỉ chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa TGM mà dọc 2 bên đường quốc lộ hay trên các triền núi, hoa Bạc hà nở rộ màu tím biếc trong tiết trời lành lạnh, đây cũng là lúc vào mùa mật ong Bạc hà.

(05/12/2020 16:58)

TTTĐT - Sáng ngày 04/12, đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TUV - Bí thư Huyện ủy đã có buổi kiểm tra mô hình rau tại thôn Lùng Lú Thị trấn Đồng Văn do HTX Minh Châu triển khai thực hiện.

Đồng Văn tổ chức Lễ ký kết bao tiêu sản phẩm củ Sâm khoai tại xã Tả Lủng

(05/12/2020 15:53)

TTTĐT - Chiều ngày 3/12, UBND xã Tả Lủng phối hợp với HTX Pó Mỷ tổ chức Lễ ký kết bao tiêu sản phẩm củ Sâm khoai theo hướng an toàn. Dự buổi lễ có lãnh đạo TT UBND huyện, một số cơ quan, ban, ngành của huyện cùng đại diện các thôn, hộ thực hiện mô hình

Bí thư Huyện ủy huyện Đồng Văn kiểm tra các mô hình trồng rau vụ Đông Xuân

(04/11/2020 07:42)

TTTĐT - Ngày 3/11, đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TUV - Bí thư Huyện ủy đã có buổi kiểm tra tiến độ các mô hình trồng rau vụ Đông Xuân năm 2020-2021 trên địa bàn thị trấn Đồng Văn, do các cơ quan thuộc khối Đoàn thể thực hiện.

Xã Sủng Là đẩy mạnh phát triển gia trại

(16/10/2020 10:16)

TTTĐT - Phát triển trang trại, gia trại đang là hướng đi đúng đắn, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Những năm qua, nhiều hộ dân xã Sủng Là, huyện Đồng Văn đã mạnh dạn đầu tư phát triển các gia trại chăn nuôi. Những mô hình kinh tế mới đã góp phần thay đổi phương thức sản xuất, tăng thu nhập cho người dân.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đồng Văn thực hiện tốt công tác giải ngân các nguồn vốn

(13/10/2020 14:02)

TTTĐT - Trong những năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đồng Văn luôn nỗ lực, tích cực nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác chuyên môn, thực hiện nghiêm túc chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước, tạo điều kiện cho nhân dân được tiếp cận với các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần đáng kể vào việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo và chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đồng Văn chú trọng phát triển rau chuyên canh

(28/09/2020 09:10)

TTTĐT - Những năm gần đây, huyện Đồng Văn khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, cá nhân tích tụ ruộng đất phát triển sản xuất quy mô lớn. Đồng thời, trên địa bàn huyện đã hình thành những vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, từng bước khẳng định thương hiệu các loại nông sản trên thị trường.

<< >>