Thường trực Huyện ủy Đồng Văn Làm Việc với Khối Văn Hóa Xã Hội

13/06/2024 1809

TTTĐT - Sáng ngày 13/6/2024, Thường trực Huyện ủy Đồng Văn đã có buổi làm việc với khối văn hóa xã hội. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc khối Văn hóa – Xã hội của huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu thảo luận tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm khối VH - XH đã tập trung chỉ đạo xây dựng các phương án, đề án, kế hoạch nhằm tạo đột phá để phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện như: Đề án trồng cây xanh cảnh quan, Đề án phát triển du lịch bền vững, Đề án xây dựng các điểm du lịch, Đề án xây dựng Làng Sảo Há xã Vần Chải, Phương án quản lý các Làng văn hóa du lịch cộng đồng, Kế hoạch chỉnh trang tuyến Phố đi bộ gắn với tổ chức các hoạt động tại khu di tích kiến trúc nghệ thuật Phố Cổ xây dựng tuyến phố đi bộ kéo dài; tổ chức thành công Lễ hội khèn mông năm 2024 với nhiều điểm đổi mới sáng tạo…, các hoạt động du lịch tiếp tục diễn ra sôi động, lượng khách du lịch đến địa bàn huyện tăng so với cùng kỳ năm 2023. Chỉ đạo thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, trong đó đã tập trung các giải pháp để xóa điểm trường, xóa hoàn toàn lớp ghép trong năm học 2024-2025, xây dựng và ban hành Đề án thành lập trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, chất lượng học kỳ II của năm học 2023-2024 đã có nhiều cải thiện rõ rệt ở tất cả các tiêu chí tại các bậc học trên địa bàn. Lao động, giải quyết việc làm được quan tâm chỉ đạo, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đảm bảo. Phát biểu thảo luận, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ theo ngành, lĩnh vực.

Đ/c Dương Ngọc Đức, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy, phát biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trong đó, tập trung vào các nội dung: Lao động, việc làm; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân; bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống; phát triển du lịch; tiếp tục tập trung đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Khối văn hóa – xã hội, đồng chí cũng đề nghị Khối cần có có kế hoạch, giải pháp để khắc phục những tồn tại hạn chế đã chỉ ra; Quan tâm phát triển văn hóa là nền tảng, động lực để phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; nâng cao dân trí, đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, triển khai thực hiện quyết liệt các Nghị quyết về giáo dục; Chuẩn bị tốt điều kiện thi tốt nghiệp, thực hiện tốt công tác quản lý học sinh trong dịp nghỉ hè. Thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho lao động ở địa phương, công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, trong đó tập trung thực hiện công tác giảm nghèo tại các xã còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Đổi mới công tác thông tin, truyền thông, tăng cường các bài viết tuyên truyền vào các lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, phát triển kinh tế, làm giàu… tích cực tuyên truyền tới người dân trên đa phương tiện, đa nền tảng.