Thứ bảy, Ngày 26 Tháng 9 Năm 2020

Hoạt động các sở, ngành

Gửi Email In trang Lưu
Khai trương Trưng bày chuyên đề "Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân" - "Hà Giang chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc"

02/08/2018 14:03

Sáng 1.8, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Chính trị Quân chủng Hải quân tổ chức khai Trương trưng bày chuyên đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân” – “Hà Giang chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc”. Tham dự có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thượng tá Vũ Hữu Kiêm, Phó trưởng Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Quân chủng Hải quân; lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành của tỉnh; cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Hải quân cùng đông đảo chiến sỹ LLVT và nhân dân trên địa bàn.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly cùng các đại biểu cắt băng khai trương trưng bày chuyên đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân” - “Hà Giang chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc”

 Chuyên đề trưng bày gồm 2 phần: Phần trưng bày của Quân chủng Hải quân với chủ đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân” tại Bảo tàng tỉnh với 170 tư liệu và tại Quảng trường 26.3 (TPHG) với 120 hình ảnh, bản đồ, mô hình tàu chiến đấu phản ánh những chiến công tiêu biểu của Hải quân Việt Nam, sự nghiệp xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; phần 2 trưng bày của tỉnh Hà Giang với chủ đề “Hà Giang chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo của Tổ quốc” gồm những hình ảnh thể hiện sự quan tâm, chung sức bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang, sự quan tâm, chia sẻ của nhân dân Hà Giang với quân, dân trên đảo Trường Sa và các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Trưng bày chuyên đề sẽ diễn ra đến hết ngày 3.8.2018. Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng hành khai trương Phòng trưng bày “Di sản thiên nhiên, giá trị địa chất trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng văn”.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly cùng các đại biểu tham quan trưng bày của Quân chủng Hải quân với chủ đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân”.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly cùng các đại biểu tham quan trưng bày chuyên đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân”.

Nội dung trưng bày về biển, đảo Tổ quốc và người chiến sỹ Hải quân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Là dịp để nhân dân các dân tộc Hà Giang hiểu hơn về truyền thống anh hùng và các chiến công của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước và làm sâu sắc tình cảm, sự quan tâm của đồng bào các dân tộc Hà Giang với các vùng biển, đảo của Tổ quốc; tăng cường mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết gắn bó giữa Quân chủng Hải quân với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang.

Các đại biểu tham quan Phòng trưng bày “Di sản thiên nhiên, giá trị địa chất trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng văn”.
Các đại biểu tham quan Phòng trưng bày “Di sản thiên nhiên, giá trị địa chất trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn”.

baohagiang.vn

Tin khác

Hội đàm giữa Sở Công thương và Cục Thương vụ châu Văn Sơn (Trung Quốc) (27/05/2018 16:23)

Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2018 (27/05/2018 16:21)

Điện Lực Đồng Văn tổ chức Lễ phát động “Đẩy mạnh thực hiện văn hóa an toàn lao động” (14/04/2018 23:19)

Hội nghị bàn giải pháp, phát triển và nâng cao giá trị sản phẩm mật ong Bạc hà (12/04/2018 09:30)

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang tham gia “Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm và khởi nghiệp hướng tới tương lai huyện Đồng Văn năm 2018” (12/04/2018 09:19)

Huyện Đồng Văn tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm tại Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính công huyện Quản Bạ (02/11/2017 20:41)

Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh thăm, tặng quà các xã biên giới của huyện Đồng Văn (12/01/2017 08:55)

Kiểm tra công tác Cải cách hành chính tại huyện Đồng Văn (09/12/2016 21:47)

Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc tại tỉnh ta (12/10/2016 16:16)

Giao lưu thanh niên biên giới Hà Giang (Việt Nam) - châu Văn Sơn (tỉnh Vân Nam - Trung Quốc) (12/10/2016 15:57)

xem tiếp