Thứ bảy, Ngày 26 Tháng 9 Năm 2020

Gửi Email In trang Lưu
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Sảng Tủng Sơ kết 01 năm thực hiện Mô hình khu dân cư tự quản.

13/09/2020 16:13

TTTĐT - Được sự nhất trí của Thường trực Đảng Ủy, sáng ngày 11/9 tại thôn Séo Lủng B, xã Sảng Tủng Ủy ban MTTQ xã Sảng Tủng tổ chức sơ kết 01 năm thực hiện Mô hình Khu dân cư tự quản, đảm bảo vệ sinh môi trường. đến dự hội nghị có Ủy ban MTTQ huyện; Thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND; các Ban, ngành đoàn thể xã; Ban MTTQ 15/15 thôn cùng toàn thể bà con nhân dân thôn Séo Lủng B đến dự.

Nhằm Tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về giữ gìn và bảo vệ môi trường; hiểm họa của việc ô nhiễm môi trường và nguy cơ suy thoái môi trường. Đồng thời, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi cá nhân, gia đình và cả cộng đồng khu dân cư trong công tác bảo vệ môi trường với phát triển bền vững, duy trì thường xuyên các hoạt động phòng ngừa, khắc phục ô nhiễm và suy thoái môi trường; nâng cao chất lượng môi trường sống. Tại Hội nghị đã thông qua Báo cáo lựa sơ kết 01 năm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới,”. Thực hiện những nội dung tự quản bảo vệ môi trường ở cộng đồng tự quản dân cư; Mỗi hộ gia đình bỏ rác vào thùng chứa rác công cộng hoặc đúng nơi qui định có đủ công trình vệ sinh; trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, phải vệ sinh chuồng trại và bảo đảm an toàn, vệ sinh đối với khu vực sinh hoạt của cộng đồng dân cư; không để vật nuôi gây mất vệ sinh nơi công cộng; Thực hiện nghiêm túc các qui định bảo vệ môi trường trong hương ước, quy ước hoặc bản cam kết bảo vệ môi trường.

Thôn Séo Lủng Lủng B có trên 65 hộ, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Thời gian qua, dưới sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Ban Công tác Mặt trận thôn phối hợp với các hội, đoàn thể, tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, không vứt rác bừa bãi ra nơi công cộng; vận động các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm xử lý chuồng trại không gây ô nhiễm môi trường…góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.

Phát biểu chia sẻ với nhân dân trong thôn tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn ghi nhận những cố gắng của Ban Công tác Mặt trận thôn đã làm trong thời gian qua. Đồng thời cho biết, thông qua mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện cho Ban MTTQ tại 15/15 thôn trên địa bàn xã, về công tác bảo vệ môi trường, tạo ra phong trào thi đua rộng lớn gắn với việc thực hiện vuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Dịp này, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đồng chí đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cần tổ chức tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, phát huy dân chủ và tính tự giác của các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường trong những năm tiếp theo duy trì và nhân rộng mô hình nhiều hơn.

Cao Triểu - UBND xã Sảng Tủng