Thứ năm, Ngày 20 Tháng 2 Năm 2020

Đồng Văn: Nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch

(17/02/2020 22:33)

TTTĐT - Xác định nâng cao chất lượng phục vụ du lịch là một trong những hướng đi quan trọng trong việc phát triển du lịch huyện nhà, những năm gần đây huyện Đồng Văn luôn quan tâm nâng cao chất lượng cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch nhằm đáp ứng được nhu cầu phục vụ khách du lịch khi đến thăm quan tại huyện Đồng Văn.

Đồng Văn: Bảo tồn nghề chạm bạc thôn Lao Xa xã Sủng Là

(17/02/2020 22:08)

TTTĐT - Trải qua thời gian, nghề chạm bạc vẫn tồn tại và có vị trí nhất định trong đời sống của đồng bào dân tộc Mông trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Nghề này không chỉ tạo nguồn thu nhập mà còn là bản sắc văn hóa riêng có của người Mông. Những năm gần đây cùng với việc quảng bá hình ảnh du lịch huyện nhà, huyện Đồng Văn cũng tích cực bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch trong đó có nghề Chạm Bạc tại thôn Lao Sa xã Sủng Là.

Đồng Văn: Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch

(17/02/2020 22:00)

TTTĐT - Là huyện vùng lõi của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn nơi đây chứa đựng nhiều giá trị văn hóa đặc sắc của nhiều dân tộc cùng sinh sống. Chính vì vậy trong những năm qua việc tích cực thực hiện việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, trở thành món ăn tinh thần hấp dẫn phục vụ du khách khi đến với Đồng Văn.

Đồng Văn quyết liệt phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

(17/02/2020 21:32)

TTTĐT - Nhiều năm trở lại đây số trường hợp tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống thường tăng cao vào dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán trên địa bàn huyện Đồng Văn vẫn còn thường xuyên xảy ra. Để giảm bớt những hệ lụy này, thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống huyện Đồng Văn đã tích cực tăng cường công tác phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống qua đó tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống đã có xu hướng giảm trong nhưng năm gần đây.

Đoàn thiện nguyện Tập đoàn BIM Group tặng dụng cụ y tế hỗ trợ khu vực cách ly thị trấn Phố Bảng huyện Đồng Văn

(17/02/2020 21:16)

TTTĐT - Với tinh thần chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19, qua lời kêu gọi ngày 16/2, Đoàn thiện nguyện của các cá nhân trong tập đoàn BIM Group do chị Đinh Ngọc Lan làm đại diện đã tặng miễn phí nhiều vật dụng y tế thiết yếu cho khu vực cách ly tại thị trấn Phố Bảng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tham gia Tết trồng cây tại Đồng Văn

(04/02/2020 21:06)

TTTĐT - Sáng 3/2, huyện Đồng Văn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020 tại thôn Đoàn Kết, thị trấn Đồng Văn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành cùng dự và tham gia trồng cây đầu Xuân.

Đồng Văn : Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2019 - 2020

(13/01/2020 15:04)

TTTĐT - Sáng ngày 10/1, Phòng GD&ĐT huyện Đồng Văn đã tổ chức Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9, bậc THCS cấp huyện, năm học 2019- 2020.

Đoàn Kiểm toán Nhà nước trao quà cho người nghèo tại xã Tả Lủng huyện Đồng Văn

(06/01/2020 16:34)

TTTĐT - Sáng ngày 6/1, Đoàn Kiểm toán Nhà nước khu vực VII do đồng chí Lê Đức Luận – Kiểm toán trưởng làm trưởng đoàn, đã có buổi thăm và trao quà, cho các hộ nghèo tại xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn, theo chương trình “Tết vì người nghèo” thường niên.

Huyện Đồng Văn tổ chức Chương trình đêm văn nghệ chào xuân năm 2020

(29/12/2019 09:25)

TTTĐT - Đêm 28/12/2019, tại Sân khấu Phố Cổ huyên Đồng Văn, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức Chương trình văn nghệ Chào mừng năm mới 2020. Chương trình gồm 13 tiết mục, với các thể loại ca múa nhạc phong phú, hấp dẫn đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân đến xem và cổ vũ.

Hội nghị gặp gỡ cung cấp thông tin cho nghệ nhân nhân dân gian, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019

(27/11/2019 16:44)

TTTĐT - Ngày 26/11, Ban Dân tộc Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Đồng Văn tổ chức Hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin cho cốt cán trong tôn giáo, nghệ nhân dân gian, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn.

<< >>