Tin địa phương

Đồng Văn đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa to, gió lốc trên địa bàn huyện Đồng Văn

24/04/2016 00:00 194 lượt xem

TTTĐT - Chiều tối ngày 21/4 do ảnh hưởng của trận mưa to kèm theo kéo gió lốc kéo dài đã gây ra nhiều thiệt hại cho bà con nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn. Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng ngày 22/4 các Đ/c lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Theo báo cáo tổng hợp của Ban chỉ đạo phòng, chống lụt bão huyện Đồng Văn, tính đến 14 giờ ngày 22/4/2016 đã có 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng trận mưa to, kèm theo gió lốc xảy ra trên địa bàn từ tối ngày 21/4. Hậu quả đã làm 1 người bị thương là bà Vàng Thị Máy 35 tuổi, thôn Lũng Cẩm Dưới, xã Sủng Là, do bị tấm Fproximang rơi vào làm bị thương, ngay sau đó đã được đưa vào trạm y tế xã chăm sóc. Mưa to kèm theo gió lốc, theo thống kê chưa đầy đủ làm thiệt hại 654 công trình, 633 nhà dân, 11 điểm trường, 01 trụ sở UBND xã, 02 trụ sở thôn, 02 chuồng bò, 01 tuyến đường giao thông, 02 cột điện bị đổ gẫy, gió lốc làm hàng trăm băng zôn, pa nô và một số cổng trào, biển quảng cáo bị hỏng. Ước tính tổng thiệt hại trên 1.232,8 triệu đồng. Để kịp thời đánh giá tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục hậu quả sau trận mưa to, kem gió lốc. Ngay từ sáng sớm ngày 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên BCH Huyện ủy đang chỉ đạo khắc phục tại cơ sở. Theo đó các xã, thị trấn sử dụng nguồn ngân sách dự phòng tại địa phương để khắc phục hậu quả, Ban chỉ huy quân sự, Công an huyện, các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn huyện, phối hợp với lực lượng dân quân, công an viên các xã, thị trấn bị thiệt hại và bà con nhân dân trong thôn khẩn trương giúp các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống./.