Tin địa phương

Đồng Văn xuất hiện sương muối dày đặc

16/01/2015 00:00 184 lượt xem

Trong mấy ngày gần đây không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ ở Hà Giang tiếp tục giảm sâu vùng cao rét đậm, rét hại. Nhiều địa phương như Đồng Văn, Mèo Vạc có nơi nhiệt độ xuống tới 2 độ c.
Vào buổi sáng sớm hầu hết các xã trên địa bàn huyện Đồng Văn sương muối xuất hiện với cường độ dày, bám vào 2 bên đường đi, cành cây, ngọn cỏ. Đây là đợt sương muối đầu tiên xuất hiện trong mùa đông năm nay ở vùng núi cao huyện Đồng Văn. Thời tiết khắc nghiệt đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống bà con nhân dân trên địa bàn các xã của huyện Đồng Văn. Sương muối kéo dài, kết hợp với nắng hanh khô đã làm các cây non, đặc biệt là diện tích rau xanh, cỏ, ngô vụ đông... bị ảnh hưởng, thậm chí là chết. Theo thống kê từ ngành nông nghiệp và các xã, thị trấn, tới thời điểm hiện tại, ngoài diện tích hoa màu bị ảnh hưởng do sương mù thì số lượng gia súc tại các gia đình vẫn được duy trì ổn định. Tuy nhiên, theo Trung tâm khí tượng thủy văn, thời gian tới thời tiết tiếp tục các các diễn biến phức tạp, trong đó số lượng các đợt rét đậm, rét hại cũng nhiều. Do đó, bà con nhân dân cần chú ý đảm bảo sức khỏe cho đàn gia súc, chủ động che chắn diện tích hoa màu, cỏ để dự trữ thức ăn, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thời tiết gây ra.