Tin địa phương

Ảnh hưởng của cơn báo số 3 gây thiệt hại nặng tại một số xã trên địa bàn huyện Đồng Văn

20/09/2014 00:00 155 lượt xem

TTTĐT - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 nên trên địa bàn huyện đã có mưa lớn, gió lốc kéo dài từ đêm ngày 16/9 đến sáng ngày 18/9, gây thiệt hại nặng tại 10 xã trên địa bàn huyện Đồng Văn với tổng giá trị thiệt hại ước tính 251,7 triệu đồng/155 hộ và nhiều công trình công cộng.
Theo báo cáo nhanh của BCH PCLB-TKCN huyện Đồng Văn tính đến 16h ngày 17/9/2014 do ảnh hưởng của cơn bão số 3 làm thiệt hại 155 ngôi nhà với 2.590 tấm lợp Fibro/9 xã; 7630 viên ngói địa phương/3 xã; 28 thanh xà gỗ/3 xã; 79 tấm tôn lợp/3 xã, mưa lớn cũng gây đổ 2 bức tường tại xã Phố Là và Sảng Tủng huyện Đồng Văn, nhiều sản lượng lương thực vừa thu hoạch đối với các hộ bị thiệt đã bị ướt. Đến thời điểm báo cáo thì chưa có thiệt hại về hoa màu. Để chủ động phòng chống cơn bão số 3, BCH PCLB-TKCN huyện Đồng Văn đã phân công các thành viên phụ trách địa bàn xuống cơ sở để triển khai các nhiệm vụ phòng chống cơn bão số 3, di dời người và tài sản của các hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng thiên tai đến nơi an toàn. Ngay sau khi xảy ra những thiệt hại, các Đ/c lãnh đạo huyện Đồng Văn đã đến kiểm tra tình hình tại các xã và chỉ đạo quyết liệt công tác khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra cho bà con nhân dân các xã bị thiệt hại về tài sản. Tại các điểm đến thăm các Đ/c lãnh đạo huyện hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng do gió lốc, đồng thời chia sẻ, động viên người dân vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống. Đối cấp ủy chính quyền địa phương hiện nay ứng nguồn dự phòng của xã để hỗ trợ các hộ khắc phục hậu quả, đồng thời huy động lực lượng dân quân, công an viên, đoàn thanh niên xuống để giúp cac hộ bị thiệt hại khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.