Bí thư Huyện ủy huyện Đồng Văn kiểm tra các mô hình trồng rau vụ Đông Xuân

04/11/2020 00:42 174 lượt xem

TTTĐT - Ngày 3/11, đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TUV - Bí thư Huyện ủy đã có buổi kiểm tra tiến độ các mô hình trồng rau vụ Đông Xuân năm 2020-2021 trên địa bàn thị trấn Đồng Văn, do các cơ quan thuộc khối Đoàn thể thực hiện.

Thực hiện theo Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2016 – 2020, trong thời gian qua, các cơ quan thuộc khối Đoàn thể huyện gồm: Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, và Hội nông dân huyện đã đăng ký và xây dựng phương án trồng rau vụ Đông Xuân năm 2020-2021 trên địa bàn thị trấn Đồng Văn, sau một thời gian vận động, tuyên truyền các hội viên tham gia, đến nay các mô hình đã được đưa vào thực hiện, trong đó, tổng quy mô gồm 03 ha cây rau các loại như: Bắp cải, su hào, đậu hà lan, các loại rau thơm... với thời gian thực hiện trong 5 tháng (từ tháng 10-2020 đến tháng 2-2021), các mô hình được thực hiện theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm với hình thức thu hồi tái đầu tư và được áp dụng theo quy trình Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây rau do Trung tâm khuyến nông tỉnh Hà Giang ban hành năm 2018. Các mô hình sau khi sau khi thực hiện sẽ đem lại nhiều hiệu quả kinh tế, đặc biệt mang lại hiệu quả về xã hội trong đó sẽ góp phần làm thay đổi nhận thức của nông dân về sản xuất nông nghiệp thuần túy sang sản xuất nông nghiệp mang tính hàng hóa, mang những tiến bộ về KHKT đầu tư thâm canh tăng vụ, nâng cao giá trị cây trồng trên một diện tích đất, đem lại hiệu quả kinh tế cao, phát huy thế mạnh tiểu vùng khí hậu, đưa các giống cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương vào sản xuất, tạo công ăn việc làm trong vụ Đông Xuân nhàn rỗi...

Mô hình do Hội phụ nữ thực hiện

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TUV – Bí thư Huyện ủy, đã đánh giá cao các mô hình do các đơn vị thực hiện, bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh: việc sản xuất rau chuyên canh theo hướng hàng hóa đang là hướng đi đúng đắn, đem lại nhiều hiệu quả kinh tế cho người dân, cho nên các mô hình cần sản xuất theo hướng an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường sinh thái, sức khỏe cộng đồng, đảm bảo đầu ra ổn định bền vững, các hộ dân thực hiện mô hình phải thực hiện theo đúng theo sự chỉ đạo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, cán bộ chỉ đạo kỹ thuật, nhằm nâng cao giá trị thu nhập trên một diện tích đất nông nghiệp, đồng thời các mô hình cũng là nền tảng để xây dựng thương hiệu rau an toàn cho huyện Đồng Văn trong những năm tới./.