Quốc phòng - An ninh

Công an tỉnh Hà Giang tăng cường đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

26/09/2015 00:00 544 lượt xem

Với mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an toàn quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 diễn ra từ chiều ngày 27 đến ngày 29/9 tại Hội trường Tỉnh ủy, Công an tỉnh Hà Giang đã xây dựng, triển khai các kế hoạch và mở đợt cao điểm tấn công, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Đại hội.

Để chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, Công an tỉnh Hà Giang đã xây dựng kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn quá trình trước, trong và sau Đại hội tới toàn bộ lực lượng. Trên cơ sở kế hoạch đó, Công an thành phố Hà Giang là một trong những đơn vị trực tiếp thực hiện đã cụ thể hóa thành các nhiệm vụ trọng tâm, đó là: bảo vệ bí mật của Đảng và Nhà nước, bảo vệ các mục tiêu quan trọng không để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá, lôi kéo quần chúng Nhân dân chống đối phá hoại quá trình diễn ra Đại hội. Tăng cường tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, đánh trúng, đánh mạnh các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm phức tạp.... Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động đẩy mạnh tuần tra kiểm soát 24/24h nhằm phát hiện kịp thời hành vi vi phạm phát luật, bảo vệ an toàn tuyệt đối địa điểm diễn ra Đại hội.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an trong tỉnh đã tăng cường truy bắt đối tượng truy nã, trốn thi hành án; phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm tại gia đình và cộng đồng dân cư. Tăng cường tuần tra kiểm soát, quản lý chặt chẽ các cơ sở, ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, nhất là các hộ kinh doanh in ấn nghiêm cấm phát tán những tài liệu có nội dung xấu. Huy động toàn bộ lực lượng Công an nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cơ động chiến đấu; tập trung lực lượng bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện và tham mưu cho các cấp uỷ, chính quyền giải quyết triệt để các vụ việc nảy sinh về ANTT, góp phần bảo vệ Đại hội Đảng các cấp thành công tốt đẹp.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI đã sẵn sàng. Bằng sự cố gắng, nỗ lực mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Giang luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, hướng tới mục tiêu cao nhất là đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI diễn ra thành công tốt đẹp.