Kinh tế

Đồng chí Hoàng Văn Thịnh Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ trồng rau tại thôn Lùng Lú

05/12/2020 09:58 162 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 04/12, đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TUV - Bí thư Huyện ủy đã có buổi kiểm tra mô hình rau tại thôn Lùng Lú Thị trấn Đồng Văn do HTX Minh Châu triển khai thực hiện.

Nhằm phát triển khu vực sản xuất rau đạt hiệu quả cao, UBND Thị trấn đã cùng phối hợp với HTX Minh Châu đã tiến hành trồng các loại rau tại thôn Lùng Lú với diện tích 02 ha chủ yếu là trồng giống Su hào dọc tăm, bắp cải, đậu răng ngựa,... Mô hình được thực hiện từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 04 năm 2021, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, tổng kinh phí thực hiện gần 250 triệu đồng trong đó Nhà nước hỗ trợ 100% giống, 50% phân bón hóa học, thuốc BVTV theo định mức kỹ thuật và nhân dân đóng góp phân bón hóa học, thuốc BVTV, Phân chuồng, công lao động, vật tư, diện tích đất thực hiện, sản phẩm thu được người dân thụ hưởng 100% sản phẩm. Với mục đích tạo ra vùng sản xuất rau hàng hóa giúp người dân thay đổi thói quen từ sản suất tự cung, tự cấp sang sản suất hàng hóa, tuyên truyền nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao hệ số sử dụng đất làm tăng giá trị cây trồng trên một đơn vị diện tích đất canh tác giúp nâng cao thu nhập từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững cho nhân dân. Đồng thời cung cấp được nguồn thực phẩm sạch đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm đến với người tiêu dùng. Trong thời gian tới HTX Minh Châu làm nền tảng để xây dựng thương hiệu rau an toàn và tạo ra nguồn hạt giống, cung cấp hạt giống rau su hào cho thị trường.

Tại buổi kiểm tra, đ/c Hoàng Văn Thịnh - Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao mô hình trồng rau sạch tại thôn Lùng Lú, do HTX Minh Châu thực hiện, đồng chí nhấn mạnh việc sản xuất rau chuyên canh theo hướng hàng hóa đang là hướng đi đúng đắn, đem lại nhiều hiệu quả kinh tế cao cho người dân, vì vậy bà con nhân dân cần sản xuất rau theo hướng an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là nền tảng để xây dựng thương hiệu rau an toàn cho huyện Đồng Văn trong những năm tới.