Tin địa phương

Hội CCB xã Sủng Trái Tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VII Giai đoạn 2019-2024, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2024 - 2029

02/05/2024 23:32 35 lượt xem

TTTDT- Sáng ngày 24/04/2024, tại hội trường UBND, Hội CCB xã Sủng Trái tổng kết phong trào thi đua " Cựu chiến binh gương mẫu" lần thứ VII (giai đoạn 2019-2024), phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2024-2029.

Đ/c: Giàng Mí Dế - Phó Chủ tịch UBND xã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu và công tác hội giai đoạn 2019-2024

Tham dự có đồng chí Lầu Mí Xắt, là một huyện ủy viên, cũng là Bí thư Đảng ủy xã Sủng Trái cùng thường trực của Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ, cũng như các ngành, đoàn thể và hội viên CCB xã Sủng Trái.

Trong 5 năm qua (2019 - 2024), Hội CCB xã Sủng Trái đã tổ chức phong trào thi đua yêu nước "CCB gương mẫu" một cách liên tục và sâu rộng, có nhiều đổi mới về cả nội dung và hình thức, phù hợp với đặc thù của Hội và gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phong trào này cũng đã kết hợp chặt chẽ với việc học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ. Điều này đã giúp kích thích sự chủ động và sáng tạo của các thành viên, tạo ra nhiều hoạt động và phong trào mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong xã và tạo nên sức mạnh của toàn Hội.

Tổng kết phong trào thi đua của cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VII giai đoạn 2019-2024 cũng là một bước quan trọng trong việc tôn vinh và khích lệ những người anh hùng đã hy sinh cho đất nước. Trong giai đoạn này, nhiều cựu chiến binh đã được tôn vinh vì những đóng góp xuất sắc của họ đối với xã hội và đất nước. Các hoạt động như tổ chức hội thảo, nói chuyện giáo dục truyền thống, gặp mặt tọa đàm, giao lưu văn hóa - văn nghệ đã giúp tạo ra sự gần gũi hơn giữa cộng đồng và cựu chiến binh.

Hội CCB nhận ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội cho 156 hộ nghèo và đối tượng chính sách vay vốn, với tổng dư nợ lên đến 5,694 tỷ đồng thuộc hội quản lý. Riêng hội viên CCB đã có 31/45 hộ gia đình vay vốn với số tiền 930 triệu đồng. Trong phong trào lao động phát triển kinh tế, có nhiều hộ đã đạt được thu nhập bình quân 30-50 triệu đồng/năm.

Phương hướng và mục tiêu của phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2024-2029 của xã Sủng Trái là phấn đấu để 100% cán bộ và hội viên CCB có lập trường chính trị và tư tưởng vững vàng, 100% hội viên trở lên được học tập và quán triệt các nghị quyết của Đảng, cũng như đảm bảo rằng không có hội viên nào vi phạm pháp luật. Đồng thời, mục tiêu cũng là 95% các chi hội đạt được sự trong sạch và vững mạnh, hoàn thành chỉ tiêu đại hội nhiệm kỳ lần thứ VII đã đề ra.

Nhân dịp này, hội CCB phường đã khen thưởng 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "CCB gương mẫu" và công tác hội giai đoạn 2019-2024.

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái